Fanpage Facebook Khá ‘bảnh’ bất ngờ đóng cửa

Trước khi bị xóa kênh, Khá "bảnh" từng khoe trong một video vào hồi tháng 1-2019 rằng mỗi tháng nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube.

Kênh YouTube Khá “bảnh” và fanpage “Khá Bảnh - Sân chơi giới trẻ” chuyên đăng tải các nội dung phản cảm, nhậu nhẹt, cầm kiếm hoặc súng để đe dọa đối thủ,… đồng thời quảng cáo cho những trang web cờ bạc, cá độ trực tuyến. 

Có thể thấy, việc xóa kênh YouTube của Khá "bảnh" là điều nên làm. Tuy nhiên việc này chỉ mới giải quyết được phần ngọn, bởi vẫn còn rất nhiều kênh đăng tải lại video có nội dung độc hại.

Khá "bảnh" tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993 tại Bắc Ninh. Khá nổi tiếng trong giới trẻ vì nhiều lần vào tù bởi nhiều tội danh khác nhau. Khi ra tù vào năm 2017, Khá bắt đầu làm video phản cảm nhưng lại được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

Tối ngày 1-4, Khá "bảnh" đã bị công an bắt giữ và khởi tố vì liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc, dương tính với ma túy.

Dư luận còn cho rằng Google đang dung túng cho hàng loạt kênh YouTube độc hại kiếm tiền, điều này cho thấy sự lỏng lẻo trong khâu kiểm duyệt video. Thêm vào đó, cơ quan chức năng cũng cần có giải pháp lâu dài để ngăn chặn việc chia sẻ video độc hại, tránh ảnh hưởng đến tâm lí của giới trẻ. 

Không riêng gì Khá “bảnh”, nhiều tay “anh chị” khác như Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng,… cũng lên YouTube đăng tải các video ăn nhậu, hút thuốc và văng tục chửi bậy, đánh chém kiểu giang hồ. Thậm chí, nhiều người còn tiếp tay cho các hành vi phản cảm như đập phá, đốt xe máy để quảng cáo xe điện

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Đọc thêm