Final Fantasy XV: Không thể lên level nếu không... ngủ

Vào lúc này, các fan hâm mộ chắc hẳn đều cảm thấy hào hứng vì 8 năm kể từ khi công bố chính thức, cuối cùng thì tựa game này cũng bắt đầu có dấu hiệu tiến triển.

Final Fantasy XV Jump Festa 2015 Trailer.

Bạn đọc có thể xem các thông tin mới về Final Fantasy XV được liệt kê dưới đây:

- Quái vật khổng lồ xuất hiện ở cuối trailer đúng là Titan - một summon đã xuất hiện ở nhiều phiên bản Final Fantasy từ trước đến nay. Đó cũng là kích thước thực khi người chơi triệu hồi nó trong gameplay.

Final Fantasy XV: Không thể lên level nếu không... ngủ

- Thông thường người chơi có thể thu phục Summon bằng cách đánh bại chúng, nhưng trường hợp đặc biệt sẽ đòi hỏi thêm một số điều kiện nhất định.

- Summon Titan có dính dáng nhiều tới nội dung của Final Fantasy XV, dù vậy bản demo sắp tới (ra mắt vào tháng 3 năm sau) sẽ không bao gồm nó. Bù lại, Square Enix cho biết họ sẽ giới thiệu một Summon khác gây bất ngờ cho fan hâm mộ.

- Thành phố mà nhóm của Noctis viếng thăm trong trailer hoàn toàn không cần phải thông qua màn hình loading. Square Enix hiện tại chưa chắc chắn liệu họ có thể thiết kế tất cả thế giới trong Final Fantasy XV liền mạch với nhau hay không, dù vậy trong khuôn khổ bản demo thì người chơi sẽ không phải chờ đợi nạp màn chút nào cả. Thành phố mang tên Lestarg này cũng đóng vai trò quan trọng và có liên quan tới Summon Titan. Đây chưa phải khu vực có kích thước lớn nhất trong Final Fantasy XV.

Final Fantasy XV: Không thể lên level nếu không... ngủ

- Các nhân vật có thể hoạt động liên tục tối đa trong 3 ngày không ngủ, còn sau đó họ sẽ phải chịu những trạng thái xấu. Một ngày trong Final Fantasy XV hiện tại tương đương 1 tiếng ngoài đời thực và Square Enix vẫn chưa quyết định chắc chắn về tỉ lệ này.

- Nếu không ngủ nhân vật sẽ không thể lên cấp. Square Enix cho biết điều này vừa để tạo sự thực tế, vừa để người chơi có thể tự thử thách mình bằng cách hoàn thành trò chơi ở level thấp.

- Sẽ có những thời điểm buộc người chơi phải chiến đấu liên tục trong nhiều ngày.

- Người chơi có thể mua nguyên liệu để nấu ăn mỗi khi dựng trại nghỉ chân. Nhân vật sẽ nhận được những trạng thái có lợi khi được ăn uống đầy đủ và duy trì chúng bằng cách ngủ đúng giờ như đã đề cập ở trên.

Final Fantasy XV: Không thể lên level nếu không... ngủ

- Ngoài chiếc xe hơi, Final Fantasy XV còn có tàu hỏa làm phương tiện di chuyển. Khi đang trên tàu, người chơi cũng có thể di chuyển tự do bên trong.

- Insomnia là tên kinh đô của vương quốc Lucis - nơi Noctis giữ vai trò hoàng tử.

- Cidney - nhân vật nữ mới được giới thiệu sẽ đóng vai trò như người hướng dẫn các yếu tố trong gameplay, ngoài ra cô không tham gia nhiều trong cốt truyện của Final Fantasy XV.

Final Fantasy XV: Không thể lên level nếu không... ngủ

Final Fantasy XV đang được phát triển dành cho PS4 và Xbox One.

Theo: Trí Thức Trẻ 

Đọc thêm