Giải pháp công nghệ giúp ngành giáo dục nâng cao chất lượng

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu đối với các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt sau đại dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM, tính đến hiện nay Sở đã triển khai hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến cho 100% các đơn vị.

Phần mềm được phát triển theo công nghệ điện toán đám mây, cho phép người dùng sử dụng mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị (máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng…). Đây là một tín hiệu tích cực cho công tác triển khai mô hình ứng dụng CNTT tại các cơ sở giáo dục.

Tại hội thảo, các chuyên gia công nghệ đã cùng nhau thảo luận, trình bày ý kiến để phần nào tháo gỡ các khúc mắc giúp trong việc tổ chức và ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Đồng thời các doanh nghiệp CNTT cũng đưa ra giải pháp triển khai, giúp tối ưu hóa chi phí và giảm thiểu rủi ro trong vận hành.

Bên cạnh các phiên nói chuyện, hội thảo còn có khu vực trải nghiệm và tương tác công nghệ, đơn cử như Thiết bị và công cụ tạo bài giảng tương tác, Phần mềm quản trị đào tạo, Phần mềm học trực tuyến, Bảng tương tác kết nối mạng, Giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học...

Nhiều giải pháp công nghệ được tối ưu dành riêng cho ngành giáo dục, giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Ảnh: TIỂU MINH

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của gần 100 khách là đại diện ban lãnh đạo các trường ĐH, cao đẳng, trung cấp nghề, các trung tâm đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện cùng các doanh nghiệp CNTT.

Nhiều khu công nghiệp bắt đầu áp dụng công nghệ cao
Nhiều khu công nghiệp bắt đầu áp dụng công nghệ cao
(PLO)- Việc chuyển đổi số, ứng dụng vào thực tiễn những công nghệ thông minh sẽ giúp cho các nhà máy tại các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và an toàn trong lao động.

Đọc thêm