Giới trẻ làm gì để ‘giữ nhiệt’ cho nhóm chat gia đình mùa giãn cách

Trò chuyện cùng họ hàng thông qua các nhóm chat trực tuyến là phương thức liên lạc của nhiều người trong bối cảnh giãn cách xã hội giúp kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để chia sẻ các mẹo công nghệ hay ho.

Bày mẹo mua sắm online

Trong những ngày giãn cách, các gia đình thường hỏi thăm dặn dò nhau sức khỏe, chuyện mua sắm thực phẩm hay cập nhật tình hình dịch bệnh tại địa phương mình. Đặc biệt, trong những ngày này, chủ đề mua sắm online được người lớn quan tâm hơn cả, nhất là khi không thể đi chợ truyền thống theo cách thông thường.

Cũng trong giai đoạn này, các ứng dụng mua sắm - thanh toán online được tải về nhanh chóng, giúp các gia đình giải quyết vấn đề mua sắm nhu yếu phẩm hằng ngày. Ngoài ra việc giới thiệu các ứng dụng như Shopee, ví điện tử ShopeePay cho người thân còn giúp giới trẻ có thêm một khoản thưởng rủng rỉnh.

Hiện Shopee đang triển khai chương trình “Giới thiệu bạn mới nhận đến 200K Xu” cho tất cả người dùng thân thiết. Mỗi tài khoản sẽ được cấp một mã giới thiệu và nhận ngay 20K Xu khi người thân sử dụng mã này để mua sắm đơn hàng đầu tiên. 

Về phía người dùng lần đầu sử dụng Shopee, sẽ nhận ngay các ưu đãi lên đến 250K khi đăng ký tham gia chương trình “Shopee tặng bạn mới tới 250K”. Cụ thể, tất cả người dùng chưa từng mua hàng trên Shopee (chưa có tài khoản Shopee hoặc đã có nhưng chưa mua hàng) đều đủ tiêu chuẩn tham gia. Người dùng truy cập vào đây để điền thông tin vào mẫu đăng ký, sau đó chọn "đăng ký ngay" và làm theo hướng dẫn.

“Bạn mới” Shopee nhanh tay đăng ký tham gia chương trình để nhận ưu đãi hấp dẫn tới 250K.

Nếu đã có tài khoản Shopee, người dùng chỉ việc kích hoạt thêm ví ShopeePay trong ứng dụng để nhận thưởng. Nếu chưa có tài khoản của sàn thương mại này, hãy lần lượt tạo tài khoản Shopee và kích hoạt ví ShopeePay trên ứng dụng. Lưu ý là ngày thực hiện các bước tạo và liên kết tài khoản với ngày điền mẫu đăng ký phải giống nhau.

Lập hội săn sale tưng bừng

Sau khi đã quen với việc mua sắm online, các hội nhóm gia đình sẽ có thêm vô

vàn hoạt động thú vị để tương tác cùng nhau như cùng nhau săn sale.

Bạn Đinh Thị Như (22 tuổi, sinh viên, Quận 5) hài hước kể: “Giờ hội anh em họ của mình có thêm thú vui mới là nhắc nhau săn Shopee Xu, rồi chia nhau lướt các ngành hàng để thám thính voucher khủng. Mình thì được phân công “nằm vùng” group Ghiền ShopeePay, cứ thấy có chương trình kiểu chuyển tiền hoàn Xu, voucher thanh toán hóa đơn điện nước… là báo ngay trong nhóm chat để cả hội đi săn”.

Việc săn sale cũng là một cách giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, an toàn vượt qua giai đoạn khó khăn. Từng voucher miễn phí vận chuyển, mã giảm giá hay Shopee Xu đều góp phần giảm bớt gánh nặng chi tiêu cho các gia đình. Vào các dịp ưu đãi lớn, tinh thần đoàn kết của hội nhóm gia đình còn có thể giúp họ rinh về nhiều voucher giá trị như giảm 50%, 99%, mua thẻ nạp điện thoại 1K hay các mã giảm giá hàng triệu đồng.

Chơi game vui nhộn, nhận quà liền tay

Hiện nay, các ứng dụng thương mại điện tử còn mang đến rất nhiều hình thức giải trí độc đáo. Đây cũng là một hoạt động mà các gia đình có thể cùng tham gia, vừa giải trí mùa dịch, vừa có cơ hội rinh về những phần thưởng hấp dẫn.

Hiện một số game như “Shopee - Số gì đây” hay “Shopee chọn đúng giá” đang thu hút đông đảo người trẻ tham gia. Đặc biệt, game “Shopee - Số gì đây” tạo được hứng thú cho các gia đình nhờ thể thức chơi đơn giản và phần thưởng vô cùng giá trị. Người chơi có thể lập nhóm 5 người tham gia và chỉ cần một thành viên trong nhóm trúng giải, tất cả người chơi cùng nhóm sẽ được chia đều giải thưởng của phiên.

Tham gia các trò chơi trên Shopee vừa giải trí vừa gom về kho Shopee xu

Giãn cách nhưng không xa cách, bằng việc trò chuyện, chia sẻ mẹo vặt, tham gia trò chơi… mọi thành viên trong gia đình sẽ luôn cảm thấy được quan tâm và có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đọc thêm