Tiết kiệm hóa đơn điện nước mùa giãn cách nhờ thanh toán qua ví điện tử

Bên cạnh sự tiện lợi và an toàn, việc thanh toán hoá đơn điện nước qua ví điện tử còn giúp người dân tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong giai đoạn giãn cách xã hội nhờ những ưu đãi hấp dẫn.

Thời điểm áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trùng với cao điểm mùa hè khiến nhu cầu điện nước của các gia đình tăng cao. Nhiều phương thức thanh toán hóa đơn truyền thống cũng bị gián đoạn do những quy định hạn chế đi lại.

Đây là lúc thanh toán qua ví điện tử được đón nhận và sử dụng rộng rãi hơn bởi những ưu điểm về thao tác, tốc độ xử lý cũng như các chương trình ưu đãi đi kèm.

Không chỉ phổ biến trong cộng đồng người trẻ, thanh toán hóa đơn điện nước qua ví điện tử còn đang thay đổi thói quen của tầng lớp trung niên và người lớn tuổi.

 An toàn, nhanh chóng, thao tác lại đơn giản là những điểm cộng giúp ví điện tử nhanh chóng thu hút nhóm người dùng trung niên và lớn tuổi.

Chị Minh Thư (47 tuổi, quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Gần 2 tháng nay, tiền điện nước tăng cao do 3 đứa con tôi đều làm việc tại nhà, máy lạnh với đèn bật suốt từ sáng cho đến tối. Đỡ cái là con lớn tôi đã cài đặt và hướng dẫn tôi dùng ví điện tử để tận dụng khuyến mãi, thành ra tiền hóa đơn mỗi tháng cũng nhẹ gánh được phần nào”.

Cùng quan điểm, anh Hữu Lộc (53 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết: “Hồi trước giãn cách tôi thường chở vợ ra cửa hàng tiện lợi gần nhà để đóng, nhưng giờ phong tỏa rồi không đi được. Con gái hướng dẫn cho tôi thanh toán tiền điện tại nhà bằng ví ShopeePay, các thao tác khá đơn giản nên tôi tự làm, đến tháng đỡ phải phiền con cháu. Đến kỳ hóa đơn thứ 2 là tôi đã thành thạo, còn biết nhập mã giảm giá để được hoàn tiền nữa”.

“Đóng hóa đơn vầy tiện lắm. Có nhiều điểm tôi thấy rất hay chẳng hạn như hệ thống tự động lưu lại thông tin và đến kỳ thanh toán thì thông báo nhắc nhở, có cả lịch sử giao dịch nên dễ dàng so sánh chi phí qua các tháng”- Chị Thanh Lan (48 tuổi, quận 3, TP. HCM) chia sẻ thêm về tiện ích của ví điện tử khi thanh toán hóa đơn mỗi tháng.

Hiện ShopeePay cung cấp tiện ích thanh toán cho đa dạng hóa đơn như điện, nước, internet, cáp truyền hình, phí chung cư

Bên cạnh việc dùng để thanh toán đơn hàng Shopee hoặc dịch vụ đi chợ hộ trên Now, ví ShopeePay với tiện ích chi trả hóa đơn ngày càng phổ biến nhờ những ưu đãi hấp dẫn, được triển khai định kỳ và tăng giá trị trong các sự kiện đặc biệt, góp phần giúp người dùng tiết kiệm chi tiêu. 

Gần nhất, từ ngày 14-8 đến 16-8 tới đây, chương trình ShopeePay Day sẽ mang đến đa dạng các mã giảm giá lên đến 50% giá trị hoá đơn. Ngoài ra, vào khung giờ vàng 0h, người dùng sẽ có cơ hội săn voucher nạp điện thoại có giá chỉ từ 1K để tha hồ nối dài những cuộc gọi với người thân, bạn bè mà không lo chi phí. 

Bên cạnh loạt ưu đãi nạp thẻ điện thoại và thanh toán hóa đơn hấp dẫn kể trên, “siêu hội” ShopeePay Day còn chuẩn bị cho các tín đồ săn sale kho deal sốc với giá siêu rẻ cùng voucher miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 0 đồng. Cụ thể, ShopeePay Day 16.08 thiết lập 6 khung giờ vàng để người dùng săn thêm ưu đãi, bao gồm 0H (Nạp điện thoại giá chỉ từ 1K) - 9H (Flash Sale - Deal giá sốc) - 12H (Săn voucher giảm đến 50%) - 15H (Giải trí hoành tráng giảm đến 50%) - 18H (Thanh toán hóa đơn giảm đến 50%) - 21H (Siêu deal đồng giá). 

Người dùng mới còn nhận được ưu đãi gói chào mừng trị giá đến 300K, trong đó tặng 100K giảm trực tiếp vào đơn hàng Shopee, cùng combo 4 mã miễn phí vận chuyển mỗi tháng và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để thỏa sức khám phá và trải nghiệm.

Có thể thấy, ví điện tử và các hình thức thanh toán trực tuyến nói chung, không chỉ mang đến sự nhanh chóng, tiết kiệm mà còn góp phần bảo vệ an toàn cho mọi người bằng việc hạn chế tối đa các tiếp xúc không cần thiết trong thời gian này.

Đọc thêm