Google Translate sẽ dịch thuật theo thời gian thực

Trang tin Phone Arena cho biết trong thời gian ngắn sắp tới, Google sẽ tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng di động Google Translate. Theo đó, bản cập nhật này có thể giúp người dùng giao tiếp tốt với đối phương đang bất đồng ngôn ngữ. Ví dụ: Đối phương nói tiếng Anh và bạn nói tiếng Việt, nhờ vào Google Translate, bạn có thể hiểu được đối phương nói gì thông qua 2 cách: nghe hoặc xem đoạn văn đã được chuyển ngữ trên màn hình - ở thời gian thực.

Sebastian Cuberos bên phải, ở Los Angeles, đã chứng thực khả năng phiên dịch trong thời gian thực trên Microsoft Skype, giữa tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh với người phỏng vấn mình ở San Francisco. (Ảnh: Jim Wilson/The New York Times)

Đây sẽ là một trong những giải pháp hữu dụng nhất cho những ai đang du lịch trên quốc gia khác và không thông thạo tiếng địa phương. Ước tính cho đến thời điểm hiện tại, Google Translate đã có thể phiên dịch được khoảng 90 ngôn ngữ khác nhau, được cài đặt trên 100 triệu máy Android và bình quân có tầm 500 triệu người sử dụng hàng tháng.

Đọc thêm