Hé lộ danh sách 25 công ty công nghệ sáng tạo nhất thế giới

AUDIO bài viết

25 công ty sáng tạo nhất thế giới

Thống kê cho thấy, chỉ tính riêng trong năm 2021 Samsung đã nộp đơn xin cấp 13.024 bằng sáng chế, bao gồm của Samsung Electronics (9.499) và Samsung Display (3.524). Vị trí thứ hai thuộc về Huawei với 9.739 đơn đăng ký bằng sáng chế mới trong năm qua.  

Nhà sản xuất màn hình BOE (Trung Quốc), gã khổng lồ Qualcomm (Mỹ) và hãng điện tử lớn nhất Hàn Quốc là LG hiện đang nắm giữ các vị trí tiếp theo. Trong khi đó Apple đứng ở vị trí thứ 11.

Nếu xem xét tổng thể các đơn đăng ký bằng sáng chế được nộp bởi mỗi công ty trong những năm qua, Samsung vẫn đứng đầu bảng xếp hạng với mức chênh lệch khá lớn.

Cụ thể, công ty Hàn Quốc đã nộp không dưới 263.702 đơn đăng ký bằng sáng chế cho đến nay. Nếu tính cả số lượng bằng sáng chế của Samsung Display (26.219) thì tổng số sẽ là 289.921. 

samsung-fold-3

Gã khổng lồ điện tử Nhật Bản Sony theo sau Samsung với 197.279 đơn đăng ký bằng sáng chế. Các vị trí tiếp theo thuộc về IBM (187.709), Mitsubishi, LG và Huawei là ba công ty còn lại có hơn 100.000 bằng sáng chế tổng thể.

Việc Samsung đứng đầu bảng xếp hạng này không phải là điều ngạc nhiên. Công ty nằm trong số 10 nhà đổi mới hàng đầu trong một số lĩnh vực công nghệ mới nổi trong thập kỷ qua, đơn cử như thực tế ảo và tăng cường (VR & AR), 5G, lái xe tự hành, trí tuệ nhân tạo và máy học (AI & ML) kể từ năm 2011. 

Các công ty như LG, Intel, Huawei và IBM cũng đã thực hiện hàng ngàn bước đột phá trong thập kỷ qua. Tất cả những gã khổng lồ công nghệ này đang ngày càng đổi mới hơn sau mỗi năm, nhưng nền tảng phong phú của Samsung sẽ giúp công ty tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong thời gian tới. 

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo danh sách 25 công ty sáng tạo nhất trong năm 2021:

25-cong-ty-sang-tao


Đổi mới công nghệ không ngừng
bất chấp mọi rào cản

Bất chấp tất cả những trở ngại trong vài năm qua, đổi mới vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các công ty công nghệ. Xét cho cùng, đổi mới là trọng tâm của ngành công nghệ và nó là yếu tố thúc đẩy ngành phát triển.

Như chúng ta có thể thấy trong báo cáo này, các công ty lớn nhất trong ngành công nghệ đã thực hiện hàng ngàn bước đột phá trong năm 2021, họ đã nộp hàng triệu đơn đăng ký bằng sáng chế tổng hợp trong 12 tháng qua.  

Đọc thêm