Huawei bất ngờ ra mắt mẫu Y9 Prime 2019 giữa 'tâm bão'

Huawei Y9 Prime 2019 vẫn sử dụng hệ điều hành EMUI 9 được phát triển dựa trên Android Pie 9 mới nhất. Tương tự như các dòng smartphone Huawei hiện có trên thị trường, máy vẫn chạy Android và sử dụng được các dịch vụ của Google như Gmail, Youtube, Google Play,...

Không sử dụng thiết kế "tai thỏ" hay "đục lỗ", Y9 Prime có màn hình FullView 6,59 inch liền mạch, cho tỉ lệ hiển thị lên đến 91% cùng khả năng lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ đôi mắt. Camera selfie nằm ẩn bên trong màn hình, sẽ tự động được bật lên khi người dùng kích hoạt máy ảnh trước. 

Y9 Prime 2019 được trang bị ba camera phía sau có độ phân giải lần lượt gồm 16 MP (khẩu độ f/1.8) + 8 MP (ống góc rộng) và 2 MP (xác định độ sâu trường ảnh, giúp tạo ra những bức ảnh xóa phông chuyên nghiệp). Đi kèm theo đó là hàng loạt chế độ làm đẹp nhờ AI, tự động điều chỉnh làn da, tông màu, xóa mụn, nếp nhăn và rất nhiều hiệu ứng ánh sáng. 

Xét về phần cứng, máy được trang bị bộ vi xử lý Kirin 710F 12 nm, tiêu thụ điện năng thấp hơn nhưng cho hiệu suất xử lý cao hơn. Thiết bị sử dụng cổng sạc USB-C, viên pin có dung lượng 4.000 mAh và chạy hệ điều hành EMUI 9 (Android Pie 9.0), các menu trong phần Cài đặt được giản lược 10%, hiệu suất tăng 12,9% so với EMUI 8.0.

Máy được cài sẵn hàng loạt ứng dụng hữu ích như Huawei Share, giúp chuyển dữ liệu qua lại giữa điện thoại và laptop thông qua Bluetooth, WiFi. Nếu muốn chia sẻ kết nối WiFi mà không muốn tiết lộ mật khẩu, bạn có thể sử dụng tính năng WiFi Bridge để chia sẻ kết nối cho người khác.

Đọc thêm