Huawei nói gì về việc ứng dụng Google bị nhận diện là virus?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, một số người dùng điện thoại Huawei đã phàn nàn về việc ứng dụng Google bị nhận diện là virus.

Huawei nói gì về việc ứng dụng Google bị nhận diện là virus?

Trên các diễn đàn (Reddit, Google Support...), nhiều thành viên cho biết họ cũng gặp trường hợp tương tự.

Cụ thể, điện thoại bỗng nhiên xuất hiện thông báo “This app is infected” (ứng dụng này đã bị nhiễm) TrojanSMS-PA. Đồng thời cảnh báo ứng dụng có khả năng gửi tin nhắn SMS mà không có sự đồng ý của người dùng và có thể gây ra nhiều rủi ro liên quan.

Người dùng phàn nàn về việc ứng dụng Google bị nhận diện là virus. Ảnh chụp màn hình
Người dùng phàn nàn về việc ứng dụng Google bị nhận diện là virus. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, khi kiểm tra ứng dụng Google bằng các công cụ chống virus khác như Norton, Sophos… kết quả cho thấy ứng dụng hoàn toàn vô hại và không bị nhận diện là virus. Có vẻ như phần mềm chống virus của Huawei đã nhầm lẫn Google là virus, hoặc một thứ gì đó tương tự.

Hiện tại, các ứng dụng Google không được cài mặc định trên các dòng điện thoại Huawei do lệnh cấm của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người dùng vẫn có nhiều cách để cài đặt, chẳng hạn như thông qua GSpace.

Mới đây, Huawei đã đưa ra lời giải thích cho tình huống này. Theo đó, công ty cho biết công cụ phát hiện và loại bỏ virus của họ có nguồn gốc Avast. Do một số sửa đổi trong ứng dụng Google nên có vẻ như công cụ chống virus đã kích hoạt nhầm cảnh báo. Huawei nói rằng họ đang tích cực giải quyết vấn đề.

Ứng dụng Google bị nhận diện là virus. Ảnh: Google Support
Ứng dụng Google bị nhận diện là virus. Ảnh: Google Support

Làm thế nào để sửa lỗi tạm thời?

Để tạm thời giải quyết vấn đề này, bạn có thể tắt ứng dụng Google trên điện thoại Huawei, xóa các bản cập nhật trước đó và cài đặt lại. Điều này đã có hiệu quả trong một số trường hợp.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể xóa dữ liệu của ứng dụng Phone Manager, sau đó khởi động lại điện thoại và cảnh báo ứng dụng Google là virus sẽ biến mất.

Đọc thêm