iPhone sẽ được trang bị AI của Google vào cuối năm nay?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo Bloomberg, Apple đang đàm phán với Google để đưa Gemini AI lên iPhone, hỗ trợ Siri và các tính năng AI khác vào cuối năm nay.

iPhone sẽ được trang bị AI của Google vào cuối năm nay?

Áp lực đang đè nặng lên vai Apple trong việc bắt kịp các đối thủ trong lĩnh vực AI như OpenAI, Microsoft, Anthropic và thậm chí cả Google. Vào tháng 2, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết công ty sẽ giới thiệu các tính năng GenAI “vào cuối năm nay”.

Các cuộc đàm phán về việc tận dụng công nghệ AI của bên thứ ba cho thấy nỗ lực phát triển AI riêng của Apple đã không tiến triển như mong đợi. Trước đó, công ty được cho là đang phát triển Apple GPT, tuy nhiên các nhân viên cho rằng chatbot AI này kém hơn ChatGPT và Gemini.

Các mẫu iPhone sắp tới có thể sẽ hỗ trợ một số tính năng AI thông qua bản cập nhật iOS 18, dự kiến sẽ được công bố tại sự kiện WWDC 2024 vào tháng 6 tới.

Một số nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, Apple cũng đã tổ chức các buổi trao đổi với OpenAI nhằm sử dụng mô hình GPT trên iPhone. Ảnh minh họa
Một số nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, Apple cũng đã trao đổi với OpenAI nhằm sử dụng mô hình GPT trên iPhone. Ảnh minh họa

Apple và Google đã từng nhiều lần hợp tác với nhau, cụ thể là trong lĩnh vực tìm kiếm. Trong phiên điều trần chống độc quyền, Google tiết lộ mỗi năm công ty phải trả cho Apple 36% doanh thu tìm kiếm, khoảng 18 tỉ USD. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc hai công ty này đã hoạt động như một thực thể duy nhất để thống trị thị trường tìm kiếm di động.

Apple đã hủy bỏ kế hoạch phát triển Apple Car vào tháng trước, đánh dấu sự kết thúc của một dự án kéo dài một thập kỷ được cho là sẽ tạo ra sự tăng trưởng mới cho Apple. Thay vào đó, nhà sản xuất iPhone đã chuyển nhân viên sang bộ phận nghiên cứu AI, nơi công ty dường như đang dồn toàn bộ khoản đầu tư vào đó.

Google cũng gặp phải những vấn đề riêng với Gemini

Tháng trước, công ty đã phải tạm dừng tính năng tạo hình ảnh sau khi mô hình này tạo ra những hình ảnh không chính xác về mặt lịch sử. Sau đó, Giám đốc điều hành Google - Sundar Pichai nói rằng phản hồi của Gemini là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Tuần trước, Google cho biết họ đang chặn các truy vấn liên quan đến bầu cử trên Gemini trên toàn cầu. Tuy nhiên, trang TechCrunch nhận thấy rằng người dùng có thể vượt qua những hạn chế đó bằng cách cố tình ghi sai lỗi chính tả cho một số truy vấn.

Bất chấp những nhược điểm này, Google vẫn có lợi thế trong việc tích hợp AI lên các mẫu điện thoại thông minh. Đầu năm nay, công ty đã hợp tác với Samsung để giới thiệu các tính năng AI do Gemini trên dòng điện thoại Galaxy S24. Bên cạnh đó, gã khổng lồ tìm kiếm cũng trang bị các tính năng AI cho dòng điện thoại Pixel của riêng mình.

Đọc thêm