Microsoft bất ngờ ra mắt Windows 10

Giao diện Windows 10 là sự kết hợp giữa Windows 8 và Windows 7 phổ biến

Được phát triển với tên mã là Windows Threshold, hệ điều hành mới nhất của Microsoft không còn bị phụ thuộc với giao diện ô “Metro” mà hãng đã từng muốn tạo sự thống nhất giữa PC, máy tính bảng và Windows Phone. Giao diện mới cho phép người dùng sử dụng Start Menu cổ điển như trên các hệ điều hành Windows thế hệ cũ của Microsoft, nhờ đó người dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm trên màn hình cảm ứng và cả khi dùng chuột và bàn phím...

Ngoài nút Start Menu, Windows 10 còn mang tới tính năng đa màn hình desktop ảo (virtual desktops) và nâng cấp công cụ tìm kiếm. Theo Microsoft, Windows 10 đã được tối ưu dành cho người sử dụng chuột và bàn phím, thay vì chú trọng vào màn hình cảm ứng như trên Windows 8. Hãng cũng đã khắc phục một số vấn đề còn tồn tại trong phiên bản Windows trước đó. "Windows 10 là sự kết hợp giữa các yếu tố hiện đại của Windows 8 với giao diện và các chức năng quen thuộc của Windows 7", Terry Myerson, trưởng nhóm Windows chia sẻ.

Theo Microsoft, Windows 10 được phát triển theo hướng đồng nhất. Windows 10 có thể chạy trên tất cả các thiết bị: từ máy tính, smartphone cho tới cả tablet. Mỗi thiết bị sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm riêng biệt. Ngoài ra, Microsoft dự kiến sẽ đưa ra một công cụ đặc biệt để các lập trình viên có thể viết chung ứng dụng cho tất cả thiết bị chạy Windows 10.

Đọc thêm