Người dùng iPhone tại Việt Nam đã có thể sử dụng 5G

Mới đây, Viettel đã chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G tại tỉnh Thừa Thiên Huế, trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp 5G ở khu vực miền Trung.  

Tại lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số- Huế năm 2021, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Nguyễn Đình Chiến cùng lãnh đạo Thành phố Thừa Thiên Huế đã bấm nút khai trương mạng 5G Viettel tại Thừa thiên Huế, tham quan khu trải nghiệm, trưng bày Giải pháp Chuyển đổi số của Viettel và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

viettel-5g

Các vị khách mời tham quan Khu trưng bày Giải pháp Chuyển đổi số của Viettel

Người dân ở Thừa Thiên Huế có thể trải nghiệm mạng 5G Viettel tại các khu vực gồm đài phun nước (đối diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế), trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế và Nhà Văn hóa (đường Hùng Vương), Sở Thông tin và Truyền thông (đường Phạm Văn Đồng). Kết quả test tại thành phố Huế sáng nay tốc độ mạng 5G Viettel ổn định ở mức trên 900 Mbps. 

Trước đó, mạng 5G Viettel đã có mặt tại 6 tỉnh/thành phố gồm Hà Nội, Thủ Đức, TP.HCM, Bình Phước, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Người dùng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G ở các tỉnh này có thể trải nghiệm dịch vụ 5G Viettel lập tức mà không cần phải nâng cấp SIM. Ngoài Thừa Thiên Huế sắp tới Viettel dự kiến khai trương mạng 5G tại nhiều địa phương khác, nâng tổng số tỉnh có sóng 5G Viettel lên 15 tỉnh/TP. Trong thời gian thử nghiệm, người dùng được miễn phí data với dung lượng không giới hạn. 

Một tin vui khác dành cho các “tín đồ táo khuyết”, Apple cho biết đã chính thức tung ra phiên bản thương mại mới (iOS 14.5). Trong phiên bản này, Apple đã bổ sung thêm một số tính năng mới trong đó nổi bật là mở 5G cho mạng Viettel.

Theo đó, sau một thời gian được trải nghiệm 5G trên các phiên bản 5G beta, từ ngày hôm nay (27-4), người dùng Viettel sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm công nghệ 5G trên các phiên bản của iPhone 12 (bao gồm iPhone 12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max) trên IOS 14.5.

Bên cạnh iPhone, một số dòng máy hiện cũng đang hỗ trợ mạng 5G, bao gồm Samsung (Note 20 Ultra, Galaxy Z Fold 2, S21, S21+ S21 Ultra 5G…), Oppo (Find X2, Find X2 Pro, Oppo Reno 5G…), Xiaomi (Mi 10T Pro, Poco F2 pro, Mi 11 5G…), Realme (X50, X50 pro 5G…), ZTE: Axon 10 pro, Huawei (P40, P40 Pro 5G và P40 Pro+…) và Nokia: 8.3 5G. 

Đọc thêm