Người dùng nên cập nhật iOS 15.4 beta ngay lập tức vì lý do sau

AUDIO bài viết

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.4 beta cho các nhà phát triển và những người đăng ký trải nghiệm trước. Ngoài việc khắc phục các lỗ hổng bảo mật, phiên bản này còn được Apple bổ sung thêm tính năng mở khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang. 

Trước đó, Apple đã cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID thông qua Apple Watch (không cần tháo khẩu trang), tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu đồng hồ thông minh.

“iPhone sẽ nhận dạng các điểm khác biệt xung quanh mắt để xác thực và cho phép người dùng mở khóa iPhone ngay cả khi đang đeo khẩu trang”, Apple giải thích. 

ios-15-4

Để kích hoạt tính năng mở khóa iPhone không cần tháo khẩu trang, bạn cần phải cập nhật iOS 15.4 beta bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Trước khi thực hiện việc cập nhật, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. 

Khi hoàn tất, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Face ID & Passcode (Face ID và mật mã) và kích hoạt tùy chọn Use Face ID with a Mask (sử dụng Face ID với khẩu trang). Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 12 series trở đi.

face-id-with-a-mask

Bên cạnh đó, bản cập nhật lần này còn được bổ sung thêm tùy chọn ghi chú vào mật khẩu iCloud Keychain và sao chép văn bản trên hình ảnh (trong ứng dụng ghi chú và nhắc nhở).

Nếu đang sử dụng iPad và macOS, người dùng nên cập nhật iPadOS 15.4 beta và macOS Monterey 12.3 beta để trải nghiệm tính năng Universal Control. Về cơ bản, tính năng này cho phép bạn điều khiển nhiều máy Mac và iPad chỉ bằng một con chuột và bàn phím. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Universal-Control

Đọc thêm