3 mẫu smartphone rớt giá nhiều nhất năm 2021

AUDIO bài viết

Điện thoại Motorola và LG mất giá nhiều nhất năm 2021

Ngày càng có nhiều dòng smartphone mới ra đời, tuy nhiên, không vì vậy mà giá sản phẩm rẻ đi. Nếu là chủ sở hữu thiết bị LG hoặc Motorola, bạn có thể sẽ phải bù tiền nhiều hơn khi muốn nâng cấp smartphone mới. 

Theo một báo cáo gần đây của SellCell, LG và Motorola là hai hãng điện thoại bị mất giá nhiều nhất trong năm 2021, điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi LG đã đóng cửa hoạt động kinh doanh sản xuất điện thoại.  

Khi nói về tỉ lệ mất giá, Motorola One Hyper chiếm vị trí đầu bảng khi mất đến 85,7% giá trị, các vị trí tiếp theo thuộc về Motorola Razr (85,3%) và One 5G (83,8%).

Motorola-One-Hyper

Motorola One Hyper. Ảnh: Motorola

Các mẫu smartphone của LG cũng không khá hơn là bao khi LG Velvet 5G và LG V60 ThinQ chứng kiến sự sụt giảm giá trị lần lượt là 84,1% và 82,8%.

Việc giá trị điện thoại LG sụt giảm không phải là điều bất ngờ vì công ty đã ngừng kinh doanh điện thoại, nhưng với Motorola lại hoàn toàn khác.

Điện thoại Motorola vẫn được bán trực tuyến và bán tại cửa hàng, với Moto G Stylus 5G vừa được phát hành vào năm 2021. Năm 2019, công ty cũng mang trở lại dòng điện thoại Razr, pha trộn giữa thiết kế mang tính biểu tượng với các tính năng hiện đại.

iPhone của Apple giảm giá thấp nhất

Đối với những chiếc điện thoại có mức giảm giá trị thương mại thấp nhất, iPhone của Apple chiếm 4 vị trí đầu bảng. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 đều giảm giá trị dưới 35%, trong khi đó iPhone 12 Mini đứng ở vị trí thứ 4 với mức giảm 43,8%.

Việc Pixel 5 (một thiết bị Android) lọt vào top 5 mẫu smartphone ít mất giá nhất năm 2021 là điều có thể gây ngạc nhiên đối với một số người. Mẫu smartphone này được Google phát hành vào năm 2020 và chỉ giảm 49,8% giá trị.

iphone-12-pro-max

Đọc thêm