Nhịp cầu đầu tư trở thành đối tác chính của IBL tại Việt Nam

Infinity Blockchain Labs (IBL) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư. Theo đó, tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư sẽ trở thành đối tác truyền thông chính của IBL tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Bà Lưu Thị Thanh Lan, Trưởng đại diện phía Nam tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cho biết: “Chúng tôi kì vọng thông qua việc hợp tác này, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ hiểu rõ hơn về nền tảng công nghệ Blockchain, cũng như tiềm năng ứng dụng vô tận mà Blockchain mang lại”.

Blockchain được biết đến là nền tảng công nghệ tạo ra cơn sốt các loại đồng tiền mã hóa (cryptocurrency), thu hút hàng tỉ USD đầu tư trong thời gian qua. Tuy nhiên, ứng dụng Blockchain không chỉ dừng ở lĩnh vực thanh toán điện tử mà còn ứng dụng sâu rộng trong nhiều ngành nghề kinh doanh trọng điểm trên thế giới. Blockchain là nền tảng công nghệ chuỗi khối được dự báo sẽ tạo ra một cuộc cách mạng đa ngành nghề trong tương lai không xa. Trước hết là hàng loạt các ứng dụng tài chính, sức khỏe, logistics và nhân dạng số. Tính đến tháng 05/2018, Blockchain đang là nền tảng công nghệ cho hơn 430.000 dự án mã nguồn mở và tạo ra hơn 800 công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới. Hầu hết các ngân hàng lớn đã có các dự án nghiên cứu về Blockchain và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp Blockchain. Blockchain được dự đoán là sẽ thay đổi sâu sắc ngành công nghiệp tài chính- thanh toán và tạo ra một nền kinh tế trị giá 20,3 tỉ USD vào năm 2030.

Thông qua việc hợp tác, IBL và Nhịp Cầu Đầu Tư sẽ mang lại một kênh thông tin đa dạng và chuẩn xác nhất về nền tảng công nghệ Blockchain cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư ở thị trường Việt Nam. Song song đó, cả hai cũng sẽ đưa ra các cảnh báo về rủi ro trong đầu tư cũng như triển khai nền tảng đầy tiềm năng này.

Ông Junya Yamamoto, Giám đốc Công ty IBL nói về kỳ vọng trong sự hợp tác với tạp chí Nhịp cầu đầu tư trong lĩnh vực Blockchain. 

Tính đến hết năm 2017, Việt Nam có khoảng 30 startup Blockchain theo nghiên cứu của Infinity Blockchain Labs. Đến hết quý II/2018, số doanh nghiệp phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain đạt 364, tăng gấp 10 lần, theo số liệu của Viện nghiên cứu Blockchain và Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Số nhà đầu tư tiền mã hóa, ICO theo một thống kê không chính thức là khoảng 10.000 người.

Ông Junya Yamamoto, Giám đốc Công ty Infinity Blockchain Labs cũng hi vọng sự hợp tác lần này sẽ tăng tính phổ biến và ứng dụng của Blockchain tại thị trường Việt Nam. "Qua đó, các doanh nghiệp Việt có thể tự tin đón đầu làn sóng công nghệ mới, cũng như mạnh dạn đầu tư vào hoạt động nghiên cứu Blockchain trong tương lai. Nếu làm được như vậy, Việt Nam rất có thể sẽ sớm trở thành trung tâm Blockchain của thế giới”, ông Junya Yamamoto cho hay.

Ông Junya Yamamoto cũng cho biết rằng sự hợp tác lần này là bước khởi đầu hướng tới sự hợp tác chiến lược lâu dài giữa hai bên về công nghệ Blockchain của thị trường Việt Nam đầy tiềm năng này.

Đọc thêm