Roadshow Kết nối doanh nghiệp CNTT với sinh viên 2016

Roadshow đợt 1 (từ tháng 3-5) nằm trong chuỗi giao lưu, kết nối doanh nghiệp với hơn 10 khoa CNTT các trường Đại học gồm: ĐH CNTT, Học viện BCVT, ĐH KHTN, ĐH Văn Lang, ĐH TĐT, ĐH SPKT TPHCM, ĐH Hoa Sen, HUFLIT... cùng sự tham gia của hơn 4000 sinh viên.

Chương trình mang đến cho các bạn sinh viên tổng quan về ngành CNTT-TT, giúp cập nhật các ngành nghề và xu hướng kỹ thuật trong hiện tại/tương lai gần, định hướng các kỹ năng mềm/ kỹ năng làm việc nhóm, phổ biến văn hoá doanh nghiệp.

“Phỏng vấn thử - Tuyển dụng thật”

Đây là phần thu hút nhất của chương trình, thông qua đó các bạn sinh viên được tiếp cận thực tế hỏi - đáp, những tình huống khó mà các bạn sẽ gặp phải khi tham gia ứng tuyển.

Phát biểu tại chương trình, Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư kí Hội Tin học TPHCM (HCA) cho biết: “HCA mong muốn tạo nên cầu nối bền vững giữa doanh nghiệp và nhà trường nhằm giải quyết bài toán về vấn đề nguồn nhân lực CNTT. Số lượng sinh viên tốt nghiệp vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. 80% sinh viên rớt khỏi vòng chọn hồ sơ vì CV kém tính thuyết phục. 15% tiếp theo bị loại vì kỹ năng trả lời phỏng vấn thiếu thuyết phục.”

Lần đầu tiên ra mắt sàn việc làm HCA – MyWork

HCA phối hợp với Cổng việc làm MyWork cho ra đời Sàn việc làm ngành CNTT.

Theo khảo sát của HCA thì TOP 10 doanh nghiệp của ngành IT outsourcing có nhu cầu tuyển dụng 500 người/năm, trong khi đó, các trường TOP tại TPHCM mới chỉ đào tạo được gần 300 người/năm (đáp ứng được 50%).

Ông Nguyễn Khánh Hòa - Phó Chủ Tịch mảng Sản phẩm cho biết: "Một người sáng lập mong muốn startup cần vô vàn kỹ năng và kiến thức. Trong đó, kỹ năng tự học là kỹ năng bắt buộc phải có. Một kỹ năng quan trọng không kém là bán hàng. Người sáng lập phải biết bán giấc mơ cho các nhà đầu tư để tạo dựng nguồn vốn, cho các nhà đồng sáng lập khác để thu hút người tài và cho các nhân viên để đạt được niềm sự tin tưởng."

 

Đọc thêm