SEO - Định hướng chiến lược trong năm 2016

Việc SEO các từ khóa vào trang đầu của Google.com hay Google.com.vn đã mang lại nguồn thu khá ổn định cho các doanh nghiệp biết tận dụng việc tối ưu. Mặc dù SEO chỉ là một mảng nhỏ của Digital Marketing, tuy nhiên nó lại rất quan trọng trong việc mang lại doanh thu cho doanh nghiệp lớn và nhỏ.

SEO - Định hướng chiến lược trong năm 2016 ảnh 1
Các từ khóa đang ở vị trí Top 1 của Trang 1 - Google.com.vn 

Tuy nhiên, hiện nay với việc Google đã cập nhật các thuật toán mới làm cho hàng trăm diễn đàn phải xảy ra tình trạng "Sandbox" (Google không cho hiển thị trên công cụ tìm kiếm).

SEO - Định hướng chiến lược trong năm 2016 ảnh 2
Website bị Sandbox không hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google.com.vn 

SEO - Định hướng chiến lược trong năm 2016 ảnh 3
Website bình thường được hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google.com.vn 

Vấn đề này đang khiến khá nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng, đồng thời các SEOer cũng rất căng thẳng trong việc đẩy từ khóa lên tốp tìm kiếm. Suốt một khoảng thời gian dài bốn tháng từ tháng 9-2015 cho đến tháng 12-2015 hàng loạt các diễn đàn đều bị Sandbox, dẫn đến các từ khóa bị tụt hạng và gây thiệt hại không nhỏ.

SEO hiện nay đang tồn tại nhiều tình trạng như phát triển liên kết ở các diễn đàn rác, sử dụng công cụ tạo liên kết cùng nhiều cách khác, đều này tạo nên sự không ổn định các từ khóa đồng thời bị các đối thủ chơi xấu như liên kết bẩn, chèn đoạn mã độc và nhiều vấn đề khác nữa. Thêm nữa, kỹ thuật tối ưu website chưa được tốt cũng ảnh hưởng một phần như liên kết nội, các thẻ Heading, các đường dẫn, cấu trúc website chưa tốt. Chính vì vậy đã ảnh hưởng lớn đến việc dao động các từ khóa.

SEO - Định hướng chiến lược trong năm 2016 ảnh 4

Nguyễn Phạm Hoàng Huy - chuyên Gia Digital Marketing chia sẻ: "Vấn đề đặt ra cho giải pháp đó là nên tận dụng mạng xã hội như Facebook, Tumblr, YouTube để tăng sự đa dạng hóa các truy cập từ khách hàng, giúp website nâng độ tin tưởng với Google, đồng thời tạo các hệ thống website vệ tinh riêng và kết hợp cùng với diễn đàn. Tiếp tục kết hợp các phương pháp SEO sử dụng các từ khóa ngách để dễ tiếp cận khách hàng nhiều hơn, đừng nên quá tập trung vào các từ khóa chính và phải chia sẻ sự cân bằng giữ các từ khóa".

Đọc thêm