Sinh viên Việt Nam chiến thắng cuộc thi Tech4Good

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- “Hạt Giống cho Tương Lai APAC Tech4Good” là cuộc thi quan trọng nhằm phát hiện và đào tạo nhân tài ICT của Huawei tại châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo số kéo dài 9 ngày, 120 sinh viên xuất sắc từ 16 quốc gia trên khắp khu vực đã được trải nghiệm hành trình số đa văn hóa tại Thái Lan.

Mỗi đội đã chuẩn bị một bài thuyết trình về Tech4Good, đề xuất các giải pháp kỹ thuật để giải quyết các vấn đề xã hội. 7 đội xuất sắc đã vượt qua Vòng Tăng tốc, bao gồm 5 đoàn đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Bangladesh, Nepal và Singapore và 2 đoàn thuộc Quỹ ASEAN.

Trong vòng thi cuối cùng “Demo Day”, 7 đội đã giới thiệu các sản phẩm Tech4Good của họ trước Hội đồng ban giám khảo.

cuoc-thi-Tech4Good
Đội “N-ABLE” và “HUAT SALE” tại ngày chung kết cuộc thi Tech4Good

Kết thúc chung cuộc ghi nhận hai đội hòa nhau ở vị trí nhất bảng. Đội “N-ABLE” đến từ Quỹ ASEAN, với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các nước Indonesia, Brunei, Campuchia, Việt Nam và Malaysia. Đại diện cho Việt Nam là bạn Nguyễn Ngọc Anh đến từ trường Đại học Ngoại Thương.

Đội “N-ABLE” đã ứng dụng công nghệ đám mây và AI vào phát triển dự án hỗ trợ người khiếm khuyết tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập ổn định.

Bên cạnh đó, đội “HUAT SALE” đến từ Singapore với sáng kiến ứng dụng dịch vụ đám mây và phân tích dữ liệu, đưa ra các khám phá mới về chương trình khuyến mãi thực phẩm nhằm chống lại tình hình lãng phí thực phẩm đang diễn ra tại Singapore.

Cả hai đội sẽ tiếp tục cạnh tranh trong Chương trình Hạt Giống cho Tương Lai tại vòng chung kết toàn cầu của Tech4Good vào tháng 1 năm sau.

Đại diện cho hội đồng giám khảo cuộc thi, ông Jim Rogers chia sẻ: “Hạt Giống cho Tương Lai của Huawei là một chương trình cần được phát triển và mở rộng hơn nữa đến khắp các khu vực. Các bài thuyết trình về ý tưởng sáng tạo đều rất ấn tượng, tôi hy vọng tất cả các thí sinh hãy luôn duy trì và nuôi dưỡng ước mơ của mình cho tương lai”.

Đọc thêm