Surface Pro 8: Sản phẩm mạnh nhất trong dòng Surface Pro từ trước tới nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong sự kiện, Microsoft đã giới thiệu Surface Pro 8 được trang bị cấu hình như chip Intel thế hệ 11, màn hình 120 Hz, hỗ trợ cổng Thunderbolt 4, trang bị bút Surface Slim Pen 2 cũng như tích hợp Windows 11.

Surface Pro 8 với nhiều thay đổi đặc sắc. Ảnh: Microsoft

Màn hình Surface Pro 8 sở hữu màn hình 13-inch PixelSense Flow Display, lớn hơn so với phiên bản củ. Ngoài ra còn hỗ trợ Dolby Vision và Adaptive Color, Microsoft đánh giá là “kỹ thuật màn hình tiên tiến nhất từ trước tới nay”.

Surface Pro 8 sở hữu màn hình 13-inch full viền. Ảnh: Microsoft

Nói về bàn phím thì dòng sản phẩm Surface Pro có thể tháo rời bàn phím, với bàn phím của Surface Pro 8 có khe đựng bút Surface Slim Pen 2. Để sạc bút bạn chỉ việc đặt bút vào khay trên bàn phím, ngoài ra bút còn tích hợp tính năng rung tạo cảm giác chân thật cho người dùng. Microsoft cho biết rằng cây bút này có độ trễ thấp và độ chính xác cao hơn các phiên bản trước.

Bút Surface Slim Pen 2 dễ dàng sạc khi để vào khay. Ảnh: Microsoft

Một điều nữa đáng chú ý trong phiên bản này là Microsoft đã mang Thunderbolt 4 lên Surface Pro 8 và loại bỏ cổng USB-A cũ. Ngoài ra còn được trang bị hai cổng USB-C Thunderbolt 4 và cổng Surface Connect thông thường để sạc. Nhờ vậy, bạn có thể kết nối Surface Pro 8 với nhiều màn hình 4K, ổ cứng gắn ngoài tốc độ cao, hay thậm chí là GPU rời để biến tablet này thành PC chơi game.

Surface Pro 8 sẽ có hai lựa chọn CPU là Intel Core i5 và Core i7 thế hệ 11. Ngoài ra còn có phiên bản LTE để gắn sim 4G. Phiên bản tiêu chuẩn sở hữu Ram 8GB, ổ cứng 128GB, phiên bản cao cấp sẽ có Ram 32GB và ổ cứng 1TB. Theo tính toán, phiên bản này chạy CPU cao hơn 40% so với thế hệ trước và GPU mạnh hơn 74%.

Surface Pro 8 với nhiều phiên bản cho người lựa chọn. Ảnh: Microsoft

Một điểm cuối không kém phần quan trọng đó là lượng pin sử dụng. Qua buổi sự kiện Microsoft cho biết Surface Pro 8 có thể cung cấp thời lượng sử dụng kéo dài lên tới 16 giờ và dự kiến lên kệ vào ngày 5/10 với giá từ 1099 USD (khoảng 25 triệu đồng).

Đọc thêm