Chuyên gia Apple hướng dẫn cách chuyển dữ liệu sang iPhone mới nhanh nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đúng như dự kiến, Apple vừa gửi những chiếc iPhone 13 và iPhone 13 Pro đầu tiên trên toàn cầu đến tay người tiêu dùng.

Khi cài đặt một chiếc iPhone mới, ví dụ iPhone 13, chúng ta thường khôi phục dữ liệu cũ thông qua các bản sao lưu trên iCloud. Tuy nhiên, theo chuyên gia John Gruber của Apple, tốt nhất bạn nên dùng cách chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác (device-to-device).

chuyen-du-lieu-iphone-cu-sang-iphone-moi

Lý do là bởi khi bạn khôi phục dữ liệu bằng iCloud, hầu hết các tài khoản trên iPhone cũ sẽ bị đăng xuất và bạn phải mất thời gian để đăng nhập lại. Trong khi đó, việc chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới sẽ giữ nguyên tất cả tài khoản ở trạng thái đăng nhập.

Dĩ nhiên, quá trình chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác sẽ mất nhiều thời gian hơn quá trình khôi phục từ iCloud. Tuy nhiên, thời gian này cũng nhanh hơn rất nhiều so với khoảng thời gian bạn dùng để đăng nhập tại các tài khoản của mình. Đó là chưa kể, nhiều khả năng bạn còn không nhớ thông tin đăng nhập của một số ứng dụng và trang web.

Cũng theo Gruber, Apple đã thực hiện một số cải tiến đáng kể đối với quy trình chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác trong những năm gần đây, giúp mọi thứ đơn giản và thân thiện hơn với người tiêu dùng.

Một ưu điểm khác đến từ cách làm này là bạn không cần phải hủy ghép đôi (unpair) Apple Watch với iPhone.

Apple đã hướng dẫn chi tiết cách chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới trên trang hỗ trợ của hãng tại đây và quá trình này tương đối dễ thực hiện.

Đầu tiên, bạn đặt thiết bị cũ và thiết bị mới gần nhau, bật kết nối Bluetooth trên cả hai thiết bị, sau đó nhấn Continue để sử dụng tài khoản Apple. 

Trên màn hình iPhone mới sẽ xuất hiện một tấm ảnh động, người dùng chỉ cần mở camera trên điện thoại cũ và quét tấm ảnh động này. iPhone mới sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã (passcode) để mở khóa, cuối cùng bấm Continue trên màn hình Transfer Data from… để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu.

chuyen-du-lieu-iphone-cu-sang-iphone-moi

Lưu ý quan trọng, bạn cần phải đặt cả iPhone cũ và iPhone mới gần nhau trong suốt quá trình chuyển dữ liệu. Quá trình này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức so với cách khôi phục từ bản sao lưu iCloud.

Đọc thêm