Tầm nhìn mới cho Game Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Vào ngày 18-3 sắp tới, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ tổ chức sự kiện “Tầm nhìn mới cho Game Việt” nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối và phát triển Game Việt Nam.

Hội nghị Kết nối Mở rộng thị trường ngành Game Việt Nam là chuỗi hoạt động do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) khởi xướng với sứ mệnh phát triển nền công nghiệp Game Việt, củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các studio Game trong ngành.

Sự kiện lần này được lấy chủ đề “Tầm nhìn mới cho Game Việt”, mang mục đích tháo gỡ những vấn đề cản trở sự phát triển của ngành Game, từ nhận thức cộng đồng, nhân lực chuyên môn đến nguồn vốn.

Ông Lê Quang Tự Do - Cục Trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH
Ông Lê Quang Tự Do - Cục Trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Theo đó, Hội nghị sẽ tạo ra một “điểm chạm” kết nối tất cả các bên liên quan trong lĩnh vực game để giúp các doanh nghiệp ngành Game trong nước xây dựng đội ngũ, studio Game chất lượng và uy tín nhằm xuất khẩu Game Việt ra thị trường Quốc tế.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên, những người trẻ tiếp cận và tìm hiểu về ngành Game Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức người dân về ngành Game cũng như cách thức vận hành của các Doanh nghiệp Game. Đồng thời thu hút các nhà đầu tư quốc tế, các Quỹ đầu tư cũng như các tổ chức tài chính liên quan có quan tâm tới thị trường ngành Game.

Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) nhấn mạnh, ngành Game Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong thị trường Quốc nội cũng như quốc tế, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển nước nhà.

Hoạt động lần này là bước tiến chiến lược trong công cuộc giúp ngành Game thoát khỏi định kiến, và là điểm chạm giúp các doanh nghiệp Game kết nối với nhau chặt chẽ hơn, hướng tới mục tiêu chung là phát triển diện.

Ông Thái Thanh Liêm, CEO của Topebox, cho biết sự kiện này là động thái quan trọng để mở rộng đường cho ngành Game Việt Nam. So với các nước trên thế giới, Việt Nam vẫn còn nhiều định kiến về ngành Game. Một khi cộng đồng gỡ bỏ những hoài nghi cuối cùng về Game, khi các dự án tìm được nguồn lực cần thiết, chúng ta có cơ sở để tin rằng những dự án game Việt sẽ tạo nên điểm nhấn và bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đọc thêm