Android và iPhone, điện thoại nào chơi game tốt hơn?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị di động có giá cả phải chăng để chơi game, điện thoại Android sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Điện thoại đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay, vì vậy, việc chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua iPhone hay điện thoại Android để chơi game, hãy cùng Kỷ Nguyên Số tìm hiểu ngay sau đây.

chơi game trên điện thoại

Cửa hàng trò chơi

Mặc dù bề ngoài chúng có thể trông giống nhau, nhưng các thiết bị của Apple và Android hoàn toàn khác nhau từ hệ điều hành cho đến các quản lý tài nguyên. Cả hai đều cung cấp cửa hàng ứng dụng riêng để người dùng có thể tải xuống hoặc đăng ký các tựa game yêu thích.

Google Play cung cấp hơn 2,33 triệu ứng dụng, 442.000 trong số đó là trò chơi. Trong khi đó, App Store của Apple có hơn 3,59 triệu ứng dụng, trong đó có 984.000 là trò chơi. Vì vậy, nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi game đa dạng, iPhone sẽ là lựa chọn thích hợp.

Cả Google và Apple đều cung cấp dịch vụ đăng ký trò chơi, cụ thể là Google Play Pass và Apple Arcade, cho phép người dùng truy cập không giới hạn vào nhiều trò chơi khác nhau.

So sánh dịch vụ đăng ký trò chơi của Google và Apple.

So sánh dịch vụ đăng ký trò chơi của Google và Apple.

Khi so sánh sự khác biệt giữa hai dịch vụ đăng ký, rõ ràng Google Play Pass là người chiến thắng trong hầu hết mọi hạng mục.

Thông số kỹ thuật

Công nghệ không ngừng phát triển, và giá của điện thoại cũng phải tăng lên để phù hợp. Do đó, việc tìm kiếm được một thiết bị phù hợp, chơi game mượt mà cùng mức giá phải chăng là điều tương đối khó khăn.

Với cùng một mức giá, bạn sẽ nhận được một thiết bị Android có cấu hình cao hơn, dung lượng lưu trữ nhiều hơn với iPhone.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã từng đề cập đến một số lý do vì sao iPhone thường mắc hơn so với các thiết bị Android.

iphone và Android

Thiết bị nào chạy trò chơi tốt hơn?

Khi cân nhắc thiết bị di động nào là tốt nhất để chơi game, có một khía cạnh cần được xem xét trên hết. Bỏ qua các dịch vụ đăng ký trò chơi và cửa hàng ứng dụng, thiết bị của bạn thực sự có thể chơi trò chơi tốt như thế nào là yếu tố quan trọng nhất.

Các thiết bị Android thường có thông số kỹ thuật cao và giá rẻ hơn iPhone, có thể chạy tốt các tựa game nặng. Ngoài ra, Android còn cung cấp dịch vụ đăng ký trò chơi rẻ và toàn diện hơn nhiều so với Apple.

chơi game trên điện thoại

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị di động có giá cả phải chăng để chơi game, điện thoại Android sẽ là lựa chọn thích hợp. Chơi game có thể là liệu pháp chữa trị, thư giãn, và bạn xứng đáng có được trải nghiệm tốt nhất khi bỏ tiền ra mua điện thoại.

Đọc thêm