Cách xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Bắt đầu từ phiên bản iOS 16, Apple đã cho phép người dùng xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone mà không cần phải cài đặt thêm các tiện ích của bên thứ ba.

Nếu đang sử dụng iPhone, iPad hoặc MacBook, bạn có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi qua lại giữa các thiết bị. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng cần xem lại mật khẩu WiFi để chia sẻ chúng cho bạn bè, người thân… hoặc những người đang sử dụng thiết bị Android.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 16 bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị bằng iTunes hoặc iCloud.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn cách xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone, nếu đang sử dụng iPad, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Khi đã cập nhật iOS 16 hoàn tất, việc bạn cần làm là truy cập vào Settings (cài đặt) - WiFi, bấm vào biểu tượng chữ “i” ở cuối tên mạng, sau đó chạm vào mục Password (mật khẩu) để xem lại.

Cách xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp muốn xem lại mật khẩu WiFi đã lưu trước đó, bạn hãy truy cập vào phần WiFi, bấm vào nút Edit (sửa) ở góc trên bên phải, sau đó xác thực lại bằng Face ID hoặc Touch ID.

Lúc này, iPhone sẽ hiển thị danh sách các mạng WiFi mà bạn đã từng kết nối trước đó, nhấn vào biểu tượng chữ “i” để xem lại mật khẩu WiFi.

cách xem lại toàn bộ mật khẩu WiFi đã lưu trước đó. Ảnh: MINH HOÀNG

Xem lại toàn bộ mật khẩu WiFi đã lưu trước đó. Ảnh: MINH HOÀNG

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc đã biết cách xem lại mật khẩu WiFi trong trường hợp cần chia sẻ chúng với người khác.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm