iPhone bị lỗi WiFi khi cập nhật iOS 16.1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, một số người dùng Twitter đã phàn nàn về việc iPhone bị lỗi WiFi sau khi cập nhật iOS 16.1.

Bản cập nhật iOS 16.1 vừa được phát hành vào đầu tuần, và kể từ đó các diễn đàn, mạng xã hội đã xuất hiện các bài đăng than phiền về việc iPhone bị mất kết nối WiFi mà không rõ lý do. Cho đến nay vẫn chưa có cách khắc phục triệt để vấn đề bí ẩn này.

iphone lỗi wifi

Dựa vào những lời phàn nàn của người tiêu dùng, dường như lỗi WiFi ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, bao gồm cả iPhone 14 Pro Max.

Cụ thể, một người dùng iPhone 14 Pro Max đã báo cáo rằng iPhone của họ thường xuyên bị ngắt kết nối WiFi sau mỗi vài giây. Một người khác cũng gặp tình trạng tương tự trên iPhone XS Max.

Một số người đã thử Reset network settings (đặt lại cài đặt mạng) hoặc Erase all content and settings (đặt lại tất cả nội dung và cài đặt) nhưng vấn đề vẫn không được khắc phục.

Không rõ Apple đã nhận thức được vấn đề và phát hành bản vá lỗi hay chưa, tuy nhiên, công ty mới ra mắt bản cập nhật iOS 16.2 beta dành cho các nhà phát triển và những người tham gia thử nghiệm.

Đây không phải là sự cố đầu tiên liên quan đến bản cập nhật iOS 16, trước đó, có khá nhiều người dùng phàn nàn về lỗi SIM not supported (SIM không được hỗ trợ), lỗi gõ tiếng Việt, iPhone không đổ chuông, chậm thông báo… Tuy nhiên, tất cả mọi thứ dường như đã được khắc phục thông qua bản cập nhật mới nhất, trừ lỗi WiFi tự động ngắt kết nối.

Trong khi chờ Apple sửa lỗi, bạn cũng nên thường xuyên vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt) để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

Lưu ý dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Đọc thêm