5 lí do vì sao bạn không nên mua ghế chơi game

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu bạn dành nhiều thời gian để ngồi làm việc hoặc chơi game, bạn sẽ biết được tầm quan trọng của việc duy trì sự thoải mái.

Theo Makeuseof, ghế chơi game thường được khuyến nghị giúp mang lại cảm giác ngồi thoải mái trong thời gian dài, tuy nhiên, giá của sản phẩm lại không hề rẻ. Dưới đây là một số lí do bạn nên cân nhắc trước khi mua ghế chơi game.

1. Ghế chơi game thiếu sự thay đổi về thiết kế

Ghế có lẽ là sản phẩm không có nhiều thay đổi về thiết kế như các sản phẩm khác. Thêm vào đó, những mẫu ghế chơi game cũng thường được sản xuất bởi một vài công ty, nên xu hướng thiết kế gần như giống hệt nhau.

ghe-choi-game

Ghế chơi game có xu hướng thiết kế giống nhau. Ảnh: TIỂU MINH

2. Mắc tiền

Lí do thứ hai mà bạn cần cân nhắc trước khi mua ghế chơi game chính là giá tiền. Một chiếc ghế chơi game thường có giá cao hơn khá nhiều so với các mẫu ghế văn phòng thông thường.

Không có gì đảm bảo việc chi nhiều tiền sẽ giúp bạn có được một chiếc ghế có chất lượng cao và thoải mái.

3. Lạm dụng từ Ergonomic (công thái học)

Ergonomic (công thái học) đề cập đến việc thiết kế sản phẩm sao cho phù hợp nhất với tư thế, cách sử dụng của người dùng, mang lại cảm giác thoải mái và hiệu quả, nhưng bạn có thể sẽ không tìm thấy điều đó trên một sản phẩm ghế chơi game.

dau-lung

Ghế chơi game thường không có phần hỗ trợ thắt lưng do thiết kế thẳng lưng, không phản ánh cách ngồi tự nhiên. Ghế chơi game cũng có xu hướng giống như "ghế xô", hỗ trợ phần đầu và cổ không được thoải mái, do đó sẽ không thích hợp để sử dụng nếu bạn thường xuyên phải ngồi làm việc cả ngày.

Dạo gần đây, ngày càng có nhiều mẫu ghế trên thị trường được gắn thêm từ ergonomic (công thái học) chỉ nhằm mục đích tiếp thị, tương tự như từ camera AI (trí tuệ nhân tạo) trên smartphone.

4. Ghế chơi game dễ bong tróc

Một vấn đề khá phổ biến khi sử dụng ghế chơi game là bong tróc, thường chỉ sau vài tháng sử dụng. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi nhiều mẫu ghế chơi game hiện nay được sản xuất bằng da rẻ tiền, và chúng rất dễ bong tróc chỉ sau một thời gian ngắn.

5. Thiết kế hẹp, khó điều chỉnh

Ghế chơi game thường có thiết kế hẹp, phần tay vịn nhỏ gọn và khó điều chỉnh, khiến việc thay đổi tư thế không được tốt.

Là một người tiêu dùng hiện đại, bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra lựa chọn mua hàng. Đồng thời xem thật nhiều các bài đánh giá, sử dụng thực tế trên Internet thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào quảng cáo của nhà sản xuất.

Với một chiếc ghế văn phòng đủ tốt và cách thức làm việc phù hợp, bạn thậm chí có thể không cần đến một chiếc ghế chơi game.

Đọc thêm