Tăng khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ nhờ Minecraft

TEKY là học viện đầu tiên đưa ngôn ngữ lập trình Makecode với nền tảng thế giới ảo Minecraft vào giảng dạy cho học sinh cấp 1 tại Việt Nam.

Trong Minecraft, học sinh có thể học cách sử dụng các lệnh điều kiện "if, then" một cách dễ dàng, lập trình thế giới của riêng mình, áp dụng các công thức tính toán... Ngoài ra, học lập trình trong game Minecraft còn tăng khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.

Cách học này giúp học sinh tăng kỹ năng làm việc nhóm, là kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Quan trọng hơn cả là giúp trẻ em tư duy khoa học máy tính, kích thích phát triển trí tuệ và sử dụng nhiều các kiến thức đã học hơn để áp dụng vào trong thế giới ảo thay vì những môn lý thuyết khô khan như hiện nay.

Kết hợp với các tính năng dễ hiểu, dễ sử dụng có sẵn trong chương trình và việc lập trình phát triển để tạo ra và hoàn thành các nhiệm vụ trong thế giới 3D do chính mình tạo ra thông qua các ngôn ngữ lập trình như Scratch, Tynker, Python, Makecode. Các môn học này ngày càng phổ biến và thu hút hàng trăm triệu trẻ em trên thế giới nhờ kích hoạt tối đa tính sáng tạo, kết hợp học và chơi, dễ dàng thu hút sự đam mê học tập lập trình, tư duy logic, sáng tạo, các kỹ năng cần thiết khác của học sinh.

Các trò chơi dạng này có đặc điểm gần với con người, môi trường ảo được mô phỏng theo thế giới thực. Học sinh khi tham gia học và chơi với Minecraft cũng sẽ tự do khám phá, sáng tạo nên những công trình của riêng mình. Trong thế giới ảo Minecraft, học sinh có thể trình bày ý tưởng và thuyết trình về những gì đang học, điều này giúp học sinh hứng thú với quá trình học tập. Hiện tại, TEKY là đơn vị duy nhất giảng dạy bộ môn Minecraft Makecode ở Việt Nam với chứng chỉ được cấp trực tiếp từ Tập đoàn Microsoft. 


Đọc thêm