Tăng tốc độ Internet khi sử dụng smartphone

1. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ ổn định

Nếu thường xuyên phải sử dụng kết nối Internet chập chờn, bạn hãy liên hệ ngay với bên hỗ trợ để họ xuống khắc phục. Tuy nhiên, nếu tình trạng này cứ vài bữa lại diễn ra thì có lẽ bạn nên đổi sang một nhà cung cấp dịch vụ khác.

2. Sử dụng trình duyệt Opera Mini

Đa số các smartphone hiện nay đều được cài sẵn một trình duyệt mặc định trên máy, tuy nhiên các ứng dụng này thiếu rất nhiều tính năng và bảo mật không cao. Thay vào đó, người dùng hãy sử dụng Opera Mini hoặc Google Chrome để tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm dữ liệu di động đắt đỏ. 

Tăng tốc độ Internet khi sử dụng smartphone ảnh 1


Xem thêm:
Tiết kiệm tối đa chi phí khi lướt web với Opera mini 8 - Vừa qua, hãng công nghệ đến từ Na Uy đã chính thức phát hành phiên bản Opera mini 8 với nhiều cải tiến nổi bật, tối ưu hóa giao diện và tiết kiệm dữ liệu tối đa khi lướt web.

3. Ngăn chặn các ứng dụng tự động kết nối Internet

Các ứng dụng như Facebook, Google+, Whatsapp… đều sẽ làm chậm tốc độ Internet vì nó thường xuyên truy cập mạng ở chế độ nền. Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng Droidwall (tường lửa cho Android) trên Google Play, sau đó thiết lập thời gian mà ứng dụng được phép truy cập Internet. Lưu ý, yêu cầu smartphone phải root trước. 

Tăng tốc độ Internet khi sử dụng smartphone ảnh 2

4. Cài đặt các ứng dụng tăng tốc Internet

Trên Google Play có rất nhiều ứng dụng dạng này, tuy nhiên ổn định hơn cả vẫn làInternet Booster & Optimizer(https://goo.gl/foc0tO). Khi hoàn tất, bạn hãy chọn vào các chế độ mà nó cung cấp, rồi chạm vào biểu tượng tia sét ở ngay chính giữa và chờ một lát để quá trình tối ưu hóa được hoàn tất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ứng dụng Connection Stabilizer Booster (https://goo.gl/aDE4yu). 

Tăng tốc độ Internet khi sử dụng smartphone ảnh 3

Đọc thêm