Thoát chết nhờ iPhone 5S đỡ mảnh bom văng vào người

Trung sĩ Shaun Frank đến từ bang Utah (Mỹ) đã đặt chiếc iPhone 5S trong túi áo của mình trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Afghanistan và suýt bị tử vong khi đối mặt với một tên đánh bom liều chết tuổi thành niên, khi tên này cho kích hoạt quả bom chứa đầy bi sắt mang trong người.
Trung sĩ Shaun Frank và chiếc iPhone 5S đã cứu mạng anh
Trung sĩ Shaun Frank và chiếc iPhone 5S đã cứu mạng anh
Tác động từ các mảnh bom và bi sắt trong quả bom đã suýt giết chết Frank nếu không nhờ đến lớp vỏ bằng kim loại của chiếc iPhone 5S mà Frank đang mang theo giúp đỡ lại các mảnh bom xuyên thẳng qua người. 
Hậu quả sau vụ nổ, Frank chỉ bị một vài vết thương nhỏ trên cơ thể, trong khi chiếc iPhone 5S của anh bị vỡ vụ màn hình và một mảnh bom đã xuyên thủng chiếc smartphone. Nếu không có chiếc iPhone 5S hoặc sử dụng một chiếc smartphone vỏ nhựa, rất có thể Frank đã bị tử vong do mảnh bom đâm xuyên qua người.
Frank sau đó đã gửi chiếc iPhone 5S của mình trở lại quê nhà và hỏi Apple có thể sửa chữa hay không. “Quả táo” cho biết không thể sửa chiếc smartphone này, đồng thời cho Frank 2 lựa chọn, hoặc là giữ lại chiếc smartphone đã hỏng, hoặc là nhận một chiếc smartphone mới nhưng phải gửi tra chiếc smartphone hỏng này cho Apple. Cuối cùng Frank đã quyết định giữ lại “ân nhân” của mình.
Cận cảnh lỗ thủng trên iPhone 5S gây ra do vụ nổ bom
Cận cảnh lỗ thủng trên iPhone 5S gây ra do vụ nổ bom
Frank sau đó tiếp tục nhiệm vụ của mình tại Afghanistan mà không có smartphone để sử dụng. Các đồng đội của anh tại Afghanistan đã thực hiện một cuộc quyên góp để mua cho Frank một chiếc iPhone mới. Tuy nhiên trước khi Frank mua cho mình một chiếc smartphone mới, Apple đã bất ngờ đồng ý đổi cho Frank một chiếc iPhone 5S mới và chấp nhận cho phép anh giữ lại “ân nhân” của mình.
Theo T.Thủy (Dân Trí)

Đọc thêm