TikTok ra mắt phần mềm phát trực tuyến trên máy tính?

AUDIO bài viết

TikTok (thuộc sở hữu của ByteDance) là một trong những ứng dụng chia sẻ video ngắn phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê, TikTok đã vượt mặt Facebook để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong năm 2020.

Hiện tại, phần mềm TikTok Live Studio đang trong quá trình thử nghiệm nên số lượng tính năng vẫn còn khá hạn chế khi so sánh với Twitch, OBS hoặc Streamlabs. Dường như công ty đang muốn tiếp cận thêm nhóm đối tượng người dùng thích phát trực tiếp việc chơi game trên Twitch hoặc YouTube Gaming. 

Mặc dù bạn có thể kết nối bảng điều khiển trò chơi với TikTok Live Studio, nhưng bạn không thể sử dụng cửa sổ trình duyệt làm nguồn phát và không thể thiết lập cảnh báo trong luồng cho các mẹo hoặc nội dung mới.

tiktok-live-studio

Chia sẻ với TechCrunch, đại diện TikTok nói rằng phần mềm Live Studio vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa chắc sẽ được ra mắt chính thức. Tuy nhiên, công ty sẽ nghiên cứu xem người sáng tạo đang sử dụng phần mềm để làm gì, sau đó điều chỉnh mọi thứ cho phù hợp.

Hiện tại, những nhà sáng tạo nội dung có thể sử dụng phần mềm này để phát trực tiếp và mở rộng lượng người theo dõi. Bên cạnh đó, Live Studio còn cho phép bạn bật tính năng nhận quà tặng, nhận xét, lọc các từ khóa nhất định...

TikTok Live Studio được xem là “chiêu bài” để TikTok tiếp cận nhiều hơn với nhóm đối tượng người dùng máy tính. Đối với những người sáng tạo, phần mềm phát trực tiếp trên máy tính là rất cần thiết vì điện thoại đơn giản không được thiết kế để kết nối với bảng điều khiển trò chơi và phát trực tiếp cùng một lúc.

Bạn đọc quan tâm có thể tải TikTok Live Studio tại đây, lưu ý, hiện tại phần mềm chỉ có sẵn ở một số thị trường phương Tây, chưa rõ thời gian phát hành chính thức trên toàn cầu.

Sau khi tải xuống và cài đặt hoàn tất, bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản TikTok. Trong quá trình phát trực tiếp, bạn có thể giao lưu với người xem thông qua tính năng trò chuyện, phát nội dung từ máy tính, điện thoại hoặc bảng điều khiển trò chơi.

Đọc thêm