Tin công nghệ 1-6: Máy Mac mới sẽ có hiệu năng cực khủng?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 1-6 sẽ có các nội dung gồm máy Mac mới sẽ có hiệu năng cực khủng? Xiaomi đứng vị trí 29 trong 50 công ty sáng tạo nhất 2023, 3 giải pháp tản nhiệt SSD độc đáo và iOS1 16.6 beta 2 có gì mới?

1. Máy Mac mới sẽ có hiệu năng cực khủng?

Theo Bloomberg, nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt 2 máy Mac mới tại WWDC 2023 vào tuần tới, được gắn nhãn nội bộ là Mac 14.13 và 14.14.

Máy Mac mới có thể sẽ được trang bị chip M2 Max với CPU 12 lõi, GPU 30 lõi và bộ nhớ hệ thống 96 GB. Trong khi đó, phiên bản còn lại sẽ sử dụng chip M2 Ultra với CPU 24 lõi và GPU 60 lõi.

Với sự gia tăng lớn về số lượng lõi CPU và GPU, M2 Max/Ultra dự kiến sẽ có hiệu năng cao hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó.

Mặc dù không được đề cập cụ thể trong báo cáo, nhưng nhiều khả năng Apple sẽ công bố máy Mac mới tại WWDC 2023.

Apple có thể ra mắt máy Mac mới tại WWDC 2023. Ảnh: TIỂU MINH

Apple có thể ra mắt máy Mac mới tại WWDC 2023. Ảnh: TIỂU MINH

2. Xiaomi tăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất 2023

Theo bảng xếp hạng của Boston Consulting Group (BCG), Xiaomi giữ vị trí 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo nhất năm 2023”, tăng 2 bậc so với năm ngoái.

Xiaomi tăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2023. Ảnh: TIỂU MINH

Xiaomi tăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2023. Ảnh: TIỂU MINH

Đề cao tầm quan trọng của chuyển đổi công nghệ, bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Xiaomi đã thành lập đội ngũ AI Lab Foundation Model vào tháng 4 với hơn 1.200 nhân viên thuộc mảng AI.

Bảng xếp hạng của BCG dựa trên một khảo sát hơn 1.000 giám đốc đổi mới sáng tạo toàn cầu, được thực hiện vào tháng 12-2022 và tháng 1-2023. Cuộc khảo sát đánh giá hiệu quả hoạt động của một công ty theo 4 tiêu chí: Chia sẻ tri thức toàn cầu, Sự đánh giá, bình duyệt của các chuyên gia uy tín trong ngành, Sự đột phá trong ngành và Sự kiến tạo giá trị.

Ngoài Xiaomi, bảng xếp hạng cũng bao gồm nhiều công ty nổi tiếng khác trong ngành công nghệ, đơn cử như Amazon, Alphabet, Microsoft, Siemens, Pfizer, SpaceX, Nike, IBM…

3. 3 giải pháp tản nhiệt độc đáo cho SSD

Mới đây, Adata đã giới thiệu 3 giải pháp tản nhiệt cho SSD tại sự kiện Computex 2023.

Ổ cứng thể rắn (SSD) Project NeonStorm Gen5 là sản phẩm đầu tiên có thiết kế tản nhiệt bằng chất lỏng và quạt. Thiết bị cung cấp tốc độ truyền lên tới 14.000/12.000 MB mỗi giây, so với các cánh tản nhiệt kiểu quạt mà không làm mát bằng chất lỏng, hệ thống "tản nhiệt làm mát kép" của Adata có thể giảm nhiệt độ SSD thêm 20%.

tản nhiệt ssd adata

LEGEND 970 được thiết kế với các cánh nhôm ép đùn hai lớp để tạo ra một ống dẫn khí. Một quạt siêu nhỏ tích hợp sẽ hút luồng khí mát vào và đẩy luồng khí ấm ra khỏi các mặt của bộ tản nhiệt. Thiết kế "tản nhiệt chủ động" giúp giảm đáng kể 10% nhiệt độ của bộ điều khiển so với các bộ tản nhiệt không quạt.

Cuối cùng là SE920, sử dụng giao diện truyền dẫn USB4 thế hệ mới nhất. Thiết kế khéo léo "làm mát chủ động" giúp giảm đáng kể 10% nhiệt độ so với các sản phẩm không quạt có cùng thông số kỹ thuật và đã giành được Giải thưởng Thiết kế Red Dot.

4. iOS 16.6 beta 2 có gì mới?

Hôm nay Apple đã phát hành bản beta 2 của iOS 16.6 và iPadOS 16.6, cho phép các nhà phát triển trải nghiệm sớm trước khi công ty ra mắt phiên bản chính thức.

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud.

người dùng trải nghiệm iphone

Bản cập nhật mới dường như không có nhiều thay đổi lớn, tập trung cải thiện hiệu suất tổng thể và tính năng iMessage Contact Key Verification. Tính năng này sẽ đảm bảo người dùng iPhone không bị nghe lén và lộ tin nhắn nhạy cảm.

Đọc thêm