Tin công nghệ 30-5: Cách kiểm tra thời gian bảo hành iPhone, iPad, MacBook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 30-5 sẽ có nội dung gồm cách kiểm tra thời gian bảo hành iPhone, iPad, MacBook, Viettel đạt giải cao tại IT World Awards 2023, mang cả rạp phim về nhà với TV Samsung, thiết bị giúp cải thiện chất lượng bữa ăn.

1. Cách kiểm tra thời gian bảo hành iPhone, iPad, MacBook

Hiện tại Apple đã cho phép người dùng kiểm tra thời gian bảo hành iPhone, iPad, MacBook… ngay trên thiết bị thay vì phải truy cập vào website của công ty như trước đây.

Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn đã nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới nhất. Tiếp theo, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - About (giới thiệu) - Coverage (bảo hành).

Kiểm tra thông tin bảo hành trên thiết bị. Ảnh: TIỂU MINH

Kiểm tra thông tin bảo hành trên thiết bị. Ảnh: TIỂU MINH

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về gói bảo hành (ngày hết hạn), thời gian hỗ trợ qua điện thoại… Tương tự, phần Paired Devices (thiết bị ghép nối) sẽ bao gồm những thiết bị như AirPods, Beats và Apple Watch, nếu chúng được ghép nối hoặc đồng bộ hóa với iPhone, iPad.

Nếu thiết bị gặp sự cố, bạn có thể mở ứng dụng Apple Supports trực tiếp trong phần thông tin bảo hành.

Kiểm tra thời gian bảo hành trên MacBook. Ảnh: TIỂU MINH

Kiểm tra thời gian bảo hành trên MacBook. Ảnh: TIỂU MINH

2. Viettel tiếp tục đạt giải cao tại IT World Awards 2023

Vượt qua các cường quốc về CNTT như Mỹ, Ấn Độ, các giải pháp “make in Vietnam” của Viettel tiếp tục khẳng định năng lực IT của người Việt.

Cụ thể, Viettel giành được 37/261 giải thưởng, trong đó có 23 giải Vàng, 4 giải Bạc và 10 giải Đồng.

Trong lĩnh vực Giải pháp số, Viettel được vinh danh các giải pháp như XR Anatomy Platform, cung cấp các bài học giải phẫu dựa trên mô hình 3D phục vụ giảng dạy, học tập tại các cơ sở giáo dục và bệnh viện. Giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh hợp nhất Viettel CX Cloud…

kỹ sư nghiên cứu của viettel

Trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, giải pháp IoT của Viettel - Viettel Innoway giành giải vàng tại hạng mục Internet of Things (IoT).

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhóm giải pháp về bảo mật của Viettel xuất sắc giành được 4 giải Vàng bao lần lượt ở các hạng mục Dịch vụ Giám sát An toàn thông tin, Đánh giá lỗ hổng và Kiểm tra xâm nhập, Phát hiện và phản hồi điểm cuối, Bảo mật DDoS Security.

Lựa chọn các sản phẩm tham dự giải thưởng IT World Awards 2023 lần này Viettel muốn giới thiệu đến thế giới những ứng dụng công nghệ mới nhất của Việt Nam.

3. Mang cả rạp phim về nhà với TV Samsung

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho người dùng sở hữu TV Samsung (2018 - 2023).

Theo đó, người dùng sẽ được tặng 3 tháng miễn phí Apple TV+, đi kèm theo đó là các nội dung giải trí hấp dẫn 8K cùng đặc quyền xem trước trên VieON, đơn cử như series “Giấc mơ của mẹ”, bộ phim “Nữ chủ”, “Mặt trời mùa đông”, “Yêu Trước Ngày Cưới”…

giải trí trên tv samsung

Bên cạnh đó, bạn còn có thể thưởng thức không giới hạn các nội dung trên 200 kênh truyền hình, 5 kênh K+, HBO Go channels, các gameshow ăn khách hàng đầu như Rap Việt, Ca sĩ mặt nạ… 12 tháng sử dụng miễn phí ứng dụng Galaxy Play, 6 tháng sử dụng FPT Play Sport với các nội dung thể thao bản quyền, bao gồm các giải UEFA Champions League, UEFA Europa Conference League…

4. Thiết bị giúp cải thiện chất lượng bữa ăn

Theo báo cáo của Xiaomi, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm nhỏ gọn, đa năng, tiết kiệm thời gian nấu nướng… không gian bếp và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Mới đây, Xiaomi đã trình làng nồi chiên không dầu Smart Air Fryer Pro 4L với dung tích 4L, tích hợp vỉ nướng độc quyền cùng khả năng chế biến được nhiều loại món ăn khác nhau, chẳng hạn như các món nướng, sấy trái cây, làm sữa chua, làm bánh, rã đông... nhờ tích hợp nhiều công nghệ và các tính năng thông minh.

nồi chiên không dầu xiaomi Smart Air Fryer Pro 4L

Đặc biệt, thiết bị còn được trang bị màn hình OLED tại khu vực núm điều khiển, giúp người dùng không bỏ lỡ các thông báo quan trọng. Với 11 chế độ được cài đặt sẵn, bạn có thể lên lịch nấu ăn chỉ với một nút nhấn.

Công suất cao lên đến 1.600 W giúp thức ăn được làm nóng nhanh hơn nhưng vẫn giữ được độ mềm ẩm bên trong. Đi kèm theo đó là 100 công thức nấu ăn, giúp bạn có thể tự tin vào bếp mỗi ngày. Hiện sản phẩm đang được bán với mức giá 2,69 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Đọc thêm