Apple nói gì về việc iPhone bị hao pin sau khi cập nhật iOS 16.5?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sau khi cập nhật iOS 16.5, có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc iPhone bị hao pin. Apple nói gì về vấn đề này?

Thông thường, sau khi Apple phát hành bản cập nhật mới, đa số người dùng đều phàn nàn về vấn đề hao pin, không riêng gì iOS 16.5.

iphone hao pin sau khi cập nhật

Tài khoản Twitter @Ismascarade đã tweet “iOS 16.5 gây tốn pin”. Tương tự, tài khoản @cowsmi1k cũng nói rằng sau khi cập nhật iOS 16.5, thời lượng pin iPhone không chỉ giảm mà thời gian sạc cũng chậm đi đáng kể.

Khi tìm kiếm nhanh các vấn đề về pin trên Reddit, TikTok và Twitter, bạn sẽ thấy xuất hiện hàng loạt lời phàn nàn từ người dùng iPhone. Đa số đều đề cập đến việc pin iPhone hao hơn so với bình thường, và tất nhiên, có một số thuyết âm mưu về việc Apple cố tình giảm thời lượng pin trên iPhone cũ để thúc đẩy doanh số bán iPhone 14.

Theo đó, khi cập nhật iOS mới, có rất nhiều thứ cần phải đồng bộ lại, đơn cử như quét lại hình ảnh bằng thuật toán mới, tối ưu hóa dữ liệu, hiệu chỉnh pin… Do đó, cần phải có một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất quá trình này.

Apple lưu ý rằng người dùng nên đợi khoảng 48 tiếng sau khi cập nhật để iPhone hoàn tất việc thiết lập. Ảnh chụp màn hình

Apple lưu ý rằng người dùng nên đợi khoảng 48 tiếng sau khi cập nhật để iPhone hoàn tất việc thiết lập. Ảnh chụp màn hình

Bộ phận hỗ trợ của Apple cho biết, việc iPhone điều chỉnh các tính năng sau khi cập nhật trong tối đa 48 tiếng là điều bình thường. Bên cạnh đó, công ty cũng đưa ra một số lời khuyên để cải thiện tuổi thọ pin iPhone, đơn cử như giảm độ sáng màn hình, bật tính năng tối ưu hóa sạc pin, tắt dịch vụ định vị…

Đọc thêm