Nhiều đại lý giảm giá iPhone hàng loạt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, nhiều đại lý bán lẻ liên tục tung chiêu giảm giá, đẩy giá iPhone, MacBook xuống thấp chưa từng có.

Trước bối cảnh này, người tiêu dùng đang chia làm 2 hướng: quyết định mua ngay và chờ đợi giảm giá tiếp vì sợ mua hớ. Bởi vì trước đó, iPhone 14 Pro Max đã liên tục giảm gần 5 triệu đồng chỉ sau hơn 4 tháng.

iPhone, MacBook giảm giá liên tục. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone, MacBook giảm giá liên tục. Ảnh: TIỂU MINH

Tuy nhiên, theo bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của Di Động Việt, dù cuộc chiến giá đang rất khốc liệt, nhưng mức giá này gần như đã là giới hạn của các đại lý bán lẻ và sẽ khó có sự điều chỉnh lớn nào thêm. Khi đó, doanh nghiệp nào tập trung và chăm chút vào giá trị để chuyển giao cho khách hàng, doanh nghiệp đó sẽ có cơ hội chiến thắng.

Trước đó, Thế Giới Di Động đã khơi mào cuộc đua về giá giữa các đại lý, kéo theo hàng loạt sự tham gia của các doanh nghiệp, đơn cử như FPT Shop, Di Động Việt….

Theo ghi nhận của PLO, hiện tại giá iPhone, MacBook tại các hệ thống bán lẻ liên tục được điều chỉnh hàng ngày, giúp người dùng có được nhiều lựa chọn hợp lý. Đơn cử như tại Di Động Việt, iPhone 14 Pro Max 128 GB VN/A hiện chỉ còn 26,19 triệu đồng (niêm yết 33,99 triệu đồng), Galaxy S23 Ultra còn 23,59 triệu đồng (niêm yết 33,49 triệu đồng)... Đặc biệt, MacBook Air M1 giảm chỉ còn 17,99 triệu đồng (niêm yết 28,49 triệu đồng).

iPhone liên tục được điều chỉnh giảm giá.

iPhone liên tục được điều chỉnh giảm giá.

Vào ngày 18-5-2023 vừa qua, Apple cũng vừa ra mắt cửa hàng trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam, hỗ trợ người dùng trả thẳng/trả góp khi mua iPhone, MacBook thông qua MoMo trong vòng 6-24 tháng… Bên cạnh đó, Apple cũng có chính sách giảm giá sản phẩm dành cho sinh viên, hỗ trợ thu cũ đổi mới.

Việc có Apple Store là một động thái tích cực cho thị trường, chứng tỏ Apple đang rất quan tâm đến Việt Nam. Trước đó không lâu, eDiGi (cửa hàng ủy quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam) cũng đã ra thông báo ngừng hoạt động từ ngày 28-4-2023, sau gần 5 năm hoạt động.

Cũng theo bà Phùng Phương, việc Apple mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam sẽ không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động kinh doanh của hệ thống, bởi lẽ giá tại hệ thống thường rẻ hơn đáng kể.

Đọc thêm