OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT chính thức cho iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, OpenAI đã ra mắt ứng dụng ChatGPT chính thức cho iPhone, cho phép người dùng truy cập chatbot AI nhanh hơn ở bất cứ đâu.

Trước đó không lâu, nhiều hãng bảo mật đã lên tiếng cảnh báo về việc người dùng có thể bị mất dữ liệu khi cài đặt nhầm các ứng dụng ChatGPT giả mạo trên App Store và Google Play.

Ứng dụng ChatGPT chính chủ được cung cấp hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo và sẽ cho phép nhập liệu bằng giọng nói, tuy nhiên, trong thời gian đầu ứng dụng sẽ chỉ hỗ trợ người dùng tại Mỹ.

ChatGPT iPhone hiện tại chỉ mới hỗ trợ người dùng tại Mỹ. Ảnh: TIỂU MINH

ChatGPT iPhone hiện tại chỉ mới hỗ trợ người dùng tại Mỹ. Ảnh: TIỂU MINH

Giống như phiên bản trên máy tính, ứng dụng ChatGPT cho phép người dùng đặt câu hỏi mà không cần tìm kiếm trên web, đồng thời nhận lời khuyên, tìm cảm hứng, học hỏi, nghiên cứu…

Khi sử dụng phiên bản ChatGPT dành cho thiết bị di động, ứng dụng sẽ đồng bộ hóa lịch sử của bạn trên các thiết bị. Ứng dụng này cũng được tích hợp với Whisper, hệ thống nhận dạng giọng nói mã nguồn mở của OpenAI, để cho phép nhập liệu bằng giọng nói.

OpenAI cho biết những người đăng ký ChatGPT Plus có thể truy cập các tính năng của GPT-4 thông qua ứng dụng mới, công ty lưu ý trong thông báo mới. Dịch vụ ChatGPT Plus được giới thiệu lần đầu vào tháng 2-2023 với mức giá 20 USD/tháng.

ChatGPT trên iPhone được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ảnh: Digital Trends

ChatGPT trên iPhone được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ảnh: Digital Trends

Công ty cho biết việc triển khai ứng dụng mới sẽ bắt đầu ở Mỹ và sẽ sớm mở rộng sang các quốc gia khác trong những tuần tới. Phiên bản dành cho Android cũng được tiết lộ sắp ra mắt.

Việc ra mắt ứng dụng ChatGPT diễn ra vào thời điểm các công ty công nghệ lớn, bao gồm Google, Microsoft và Facebook, đang thử nghiệm AI. Nhưng việc có thể truy cập ChatGPT trực tiếp trên thiết bị di động có khả năng làm thay đổi cách mọi người tìm kiếm và kết nối thông tin.

OpenAI cho biết người dùng có thể nhận được câu trả lời ngay lập tức “mà không cần chọn lọc qua quảng cáo hoặc nhiều kết quả”. Tuyên bố này như một sự châm biếm đối với chính đối tác của mình, vì Bing đã đưa quảng cáo vào Bing Chat do AI hỗ trợ.

Đọc thêm