Tính năng mới giúp bạn không bị lộ tin nhắn iPhone

(PLO)- Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.6, bổ sung tính năng iMessage Contact Key Verification, giúp bạn không bị lộ tin nhắn iPhone.

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt iOS 16.5 để khắc phục 3 lỗ hổng bảo mật, Apple đã nhanh chóng phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.6 dành cho các nhà phát triển, cải thiện hiệu suất tổng thể và bổ sung tính năng iMessage Contact Key Verification.

Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.6 beta 1. Ảnh: MINH HOÀNG

Apple phát hành bản cập nhật iOS 16.6 beta 1. Ảnh: MINH HOÀNG

iMessage Contact Key Verification sẽ đảm bảo người dùng iPhone không bị nghe lén và lộ tin nhắn nhạy cảm. Tính năng này được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái, cùng với tính năng Security Keys và Advanced Data Protection.

Nếu phát hiện hành vi xâm nhập tiềm ẩn trong cuộc hội thoại iMessage, Apple sẽ tự động cảnh báo ngay lập tức. “iMessage Contact Key Verification sẽ ngăn chặn các vi phạm như vậy miễn là cả hai người trong cuộc trò chuyện đều bật tính năng này”, Apple giải thích.

Apple sẽ cảnh báo ở cuối cuộc hội thoại về nguy cơ bị hack. Ảnh: Apple

Apple sẽ cảnh báo ở cuối cuộc hội thoại về nguy cơ bị hack. Ảnh: Apple

Lưu ý, hiện tại tính năng iMessage Contact Key Verification có vẻ chưa hoạt động ổn định. Dù sao đi nữa thì Apple có lẽ sẽ sớm cung cấp thêm thông tin chi tiết trong vài tuần tới tại sự kiện WWDC 2023.

Đọc thêm