Tin công nghệ 13-3: Samsung có nguy cơ mất vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone gập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 13-3 sẽ có các nội dung như Samsung có nguy cơ mất vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone gập, người dùng iPhone không thể hạ cấp iOS 17.3.1, cách xem giải bóng đá Ngoại hạng Anh giá rẻ và các hãng xe Nhật đang sử dụng Generative AI để thiết kế ô tô mới.

1. Samsung có nguy cơ mất vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone gập

Khi công ty phát hành Galaxy Z Fold và Z Flip lần đầu tiên vào năm 2019, Samsung đã nhanh chóng trở thành thương hiệu dẫn đầu thị trường smartphone gập. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây của Display Supply Chain Consultants (DSCC), vị trí dẫn đầu của Samsung đang bị đe dọa bởi Huawei.

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone gập trong quý 4 năm 2023 mặc dù doanh số bán ra của Galaxy Z Flip 5 và Z Fold 5 thấp hơn dự kiến.

Samsung hiện chiếm đến 4/10 mẫu smartphone gập bán chạy nhất trong quý 4 năm 2023. OPPO và Honor mỗi hãng có hai mẫu điện thoại gập nằm trong danh sách, trong khi Huawei và Xiaomi góp mặt với một thiết bị. Đứng đầu danh sách là Samsung Galaxy Z Flip 5, tiếp theo là Huawei Mate X4, phần còn lại trong top 5 bao gồm Honor Magic Vs2, Samsung Galaxy Z Fold 5 và Oppo Find N3 Flip.

Dựa vào biểu đồ có thể thấy, sự sụt giảm của Samsung (đường màu đỏ) bắt đầu từ quý 3 năm 2023, và Huawei (đường màu xám nhạt) cũng bắt đầu tăng trưởng từ thời điểm đó, dự kiến sẽ vượt mặt Samsung trong quý 1 năm 2024.

Tin công nghệ 13-3: Lô hàng màn hình smartphone gập (hoặc cuộn lại). Ảnh: DSCC
Tin công nghệ 13-3: Lô hàng màn hình smartphone gập (hoặc cuộn lại). Ảnh: DSCC

2. Người dùng iPhone không thể hạ cấp iOS 17.3.1

Mới đây, Apple đã ngừng ký iOS 17.3.1 sau khi phát hành iOS 17.4 vào ngày 5-3, đồng nghĩa với việc người dùng iPhone sẽ không thể hạ cấp về phiên bản trước đó.

Việc Apple ngừng ký các phiên bản iOS cũ không có gì lạ, việc này nhằm khuyến khích người dùng cập nhật hệ điều hành mới để cải thiện hiệu suất và tăng thêm phần bảo mật.

Bạn đọc quan tâm có thể cập nhật iOS 17.4 bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud.

Tin công nghệ 13-3: Apple không cho phép người dùng hạ cấp iOS 17.3.1. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 13-3: Apple không cho phép người dùng hạ cấp iOS 17.3.1. Ảnh: TIỂU MINH

3. Cách xem giải bóng đá Ngoại hạng Anh giá rẻ

Người hâm mộ thể thao đang chứng kiến “cuộc đua tam mã” giành ngôi vương của Ngoại hạng Anh 2023-2024, màn thị phi sức mạnh của Red Bull tại Formula 1 mùa giải 2024, hay chờ đợi sự trở lại mạnh mẽ của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026…

Đại diện K+ cho biết đơn vị này sẽ tiếp tục mang đến nhiều chương trình độc quyền, các giải đấu thể thao quốc tế hấp dẫn như LIV Golf… để phục vụ khán giả, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn lên đến 50% trong tháng 3-2024.

4. Các hãng xe Nhật đang sử dụng Generative AI để thiết kế ô tô mới

Theo một số nguồn tin, các công ty ô tô Nhật Bản đang sử dụng Generative AI để cải thiện quá trình thiết kế các mẫu xe mới. Bằng cách tận dụng khả năng tạo ra các biến thể mới dựa trên dữ liệu hiện có của AI, các công ty kỳ vọng sẽ giảm được 50% thời gian lập kế hoạch và thiết kế.

Toyota hiện đang sử dụng AI tại bộ phận nghiên cứu ở Hoa Kỳ, phân tích các bản vẽ thiết kế ô tô và tính toán lực cản không khí, điều chỉnh để tối ưu hóa cả thiết kế và chức năng. Honda cũng tham gia sử dụng AI thông qua liên doanh với Sony để phát triển hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) cho chiếc xe AFEELA sắp ra mắt.

Subaru đã triển khai chương trình trang bị cho hơn 4.000 kỹ sư những kỹ năng cần thiết để sử dụng Generative AI, trong khi Mazda đang bắt buộc đào tạo AI đối với tất cả nhân viên trong bộ phận thiết kế. Mục tiêu cuối cùng của Mazda là tăng gấp đôi hiệu quả sản xuất tổng thể vào năm 2030.

Tin công nghệ 13-3: Hình ảnh một mẫu concept xe được tạo ra bằng DALL-E
Tin công nghệ 13-3: Hình ảnh một mẫu concept xe được tạo ra bằng DALL-E

Đọc thêm