Người dùng Samsung Galaxy S24 nên cập nhật One UI 6.1 ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, Samsung đã chính thức phát hành bản cập nhật One UI 6.1 cho dòng Galaxy S24 nhằm sửa lỗi camera, cải thiện màu sắc hiển thị và nâng cao hiệu suất.

Bản cập nhật One UI 6.1 cho dòng Galaxy S24 có những gì?

Theo Samsung, bản cập nhật phần mềm lần này giúp sửa các lỗi được báo cáo trước đó trên dòng Galaxy S24, S24+ và S24 Ultra, bao gồm các lỗi liên quan đến camera, màn hình có màu sắc nhợt nhạt…

Bản cập nhật One UI 6.1 có dung lượng khoảng 480 MB.
Bản cập nhật One UI 6.1 có dung lượng khoảng 680 MB. Ảnh: Phone Arena

Cụ thể, Samsung đã tập trung vào việc khắc phục các vấn đề như độ rõ nét khi zoom, độ phơi sáng kém trong những không gian tối và cường độ màu không chính xác trong chế độ Food (thực phẩm). Ngoài ra, bản cập nhật còn giải quyết các vấn đề về độ sắc nét trên các chủ thể như con người và thú cưng trên mẫu Galaxy S24 Ultra.

Bên cạnh đó, khả năng quay video trên Galaxy S24 Ultra cũng sẽ được cải thiện mượt mà hơn, chất lượng tốt hơn khi sử dụng camera sau. Đồng thời tối ưu hóa các đối tượng chuyển động nhanh trong các tình huống ánh sáng phức tạp, mang lại màu sắc và độ phơi sáng chính xác hơn.

Bản cập nhật One UI 6.1 hiện đã có sẵn tại Mỹ, Hàn Quốc và châu Âu, người dùng tại các quốc gia khác sẽ sớm nhận được thông báo trong thời gian tới. Ngoài việc sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó, bản cập nhật còn bao gồm các bản vá bảo mật mới nhất, giúp giải quyết 72 lỗ hổng.

Samsung cũng đã giới thiệu thanh trượt Vividness (sống động), cho phép người dùng kiểm soát cường độ màu sắc tốt hơn. Điều này trực tiếp đáp lại những phàn nàn của người dùng về việc màn hình hiển thị quá nhợt nhạt…

Thanh trượt Vividness mới được bổ sung trên dòng Samsung Galaxy S24.
Thanh trượt Vividness mới được bổ sung trên dòng Samsung Galaxy S24. Ảnh: Phone Arena

Người dùng có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết giới thiệu về 5 tính năng AI tốt nhất trên dòng Samsung Galaxy S24, giúp bạn cải thiện hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian cũng như tăng khả năng sáng tạo.

Theo một số nguồn tin, gã khổng lồ Hàn Quốc đang có ý định đưa một số tính năng AI lên các mẫu điện thoại cao cấp của năm 2023, đơn cử như dòng S23, Z Fold 5 và Z Flip 5... thông qua bản cập nhật One UI 6.1.

Samsung dự định mang các tính năng AI lên các dòng điện thoại cũ hơn. Ảnh: TIỂU MINH
Samsung dự định mang các tính năng AI lên các dòng điện thoại cũ hơn. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm