Tin công nghệ 16-2: Công bố đoạn video về tàu Titanic từ năm 1986

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 16-2 sẽ có các nội dung sau: Công bố video về tàu Titanic từ năm 1986, Elon Musk lên kế hoạch từ chức CEO Twitter…

1. Công bố đoạn video về tàu Titanic được quay từ năm 1986

Đoạn phim dài 80 phút về xác tàu Titanic được quay từ năm 1986 vừa được Viện Hải dương học Woods Hole (WHOI) đăng tải trên YouTube, bạn đọc quan tâm có thể xem tại đây.

Trong chuyến hành trình đầu tiên từ Southampton (Anh) để đến thành phố New York (Mỹ), Titanic đã va phải một tảng băng trôi và chìm ngoài khơi bờ biển Newfoundland ở Đại Tây Dương. Theo AP, gần 80 năm sau, vào năm 1985, một nhóm các nhà nghiên cứu tại WHOI đã tổ chức cuộc thám hiểm và phát hiện ra tàu Titanic ở độ sâu khoảng 3.600 mét.

Một người yêu thích lịch sử Titanic đã chia sẻ với Insider, "Titanic là một hiện tượng mà bất kỳ thông tin mới nào về nó cũng đều hấp dẫn ngay lập tức. Đó là một trong những bí ẩn xảy ra trong đại dương, bản thân nó đã là một bí ẩn”.

2. Elon Musk lên kế hoạch từ chức CEO Twitter

Theo Bloomberg, giám đốc điều hành Tesla/SpaceX/Twitter đã đề cập đến kế hoạch tìm người kế nhiệm tại Twitter vào cuối năm 2023. “Tôi cần ổn định tổ chức và đảm bảo rằng nó ở một nơi lành mạnh về tài chính và lộ trình sản phẩm được vạch ra rõ ràng. Tôi đoán rằng cuối năm nay sẽ là thời điểm tốt để tìm người khác điều hành công ty”, Elon Musk cho biết.

Musk nói rằng Twitter vẫn còn hơi giống một công ty khởi nghiệp và còn rất nhiều việc phải làm để đưa Twitter đến một “vị trí ổn định”.

Trước đó, Musk đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến với gần 60% số người được hỏi đã bỏ phiếu cho ông từ chức CEO.

Elon Musk tạo bình chọn để hỏi về việc từ chức CEO Twitter. Ảnh: TIỂU MINH

Elon Musk tạo bình chọn để hỏi về việc từ chức CEO Twitter. Ảnh: TIỂU MINH

3. Cuộc thi “Tìm kiếm dự án game tiềm năng”

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, studio game trong nước cũng như những sinh viên, đội ngũ bán chuyên được trình bày, thể hiện ý tưởng và đưa dự án của mình tới với các Quỹ đầu tư nổi tiếng toàn cầu để nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Theo ông Thái Thanh Liêm, CEO của Topebox, một trong những giám khảo uy tín của cuộc thi chia sẻ: Với nhiều lợi thế và tiềm năng chưa được khai sáng, ngành công nghiệp game tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Sự kết nối, hợp tác là yêu cầu tiên quyết trong giai đoạn này. Các cơ quan, quỹ đầu tư lẫn các doanh nghiệp, studio cần nhiều cơ hội để tiếp cận và tìm ra những đối tác phù hợp.

Có thể nói, cuộc thi “Tìm kiếm dự án game tiềm năng” là sự kiện không thể bỏ lỡ với tất cả những người có hứng thú tìm hiểu về ngành công nghiệp game nói riêng và xu hướng công nghệ nói chung.

tìm kiếm dự án game tiềm năng

4. Quần áo, giày dép, mỹ phẩm được mua online nhiều nhất

Thương mại điện tử (TMĐT) được dự đoán tăng trưởng mạnh do thói quen mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến. Sách Trắng Thương mại điện tử Việt Nam ước tính hiện có khoảng 57-60 triệu người tham gia mua sắm trực tuyến với giá trị chi tiêu bình quân đầu người là 260-285 USD một năm. Con số này tăng gần 100 USD so với cách đây 5 năm và được dự báo sẽ tiếp tục nhảy vọt trong những năm tới.

Quy mô thị trường TMĐT năm ngoái ước đạt 16,4 tỉ USD. Theo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), với đà tăng hai chữ số và luôn nằm trong nhóm quốc gia có tốc độ phát triển TMĐT hàng đầu thế giới, đến năm 2025, quy mô thị trường Việt Nam có thể cán mốc 49 tỉ USD.

Đà tăng phi mã của thị trường TMĐT cũng là động lực cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến sản phẩm và mở rộng tệp khách hàng.

chuyển phát nhanh tăng tốc đầu năm

Nắm bắt sự gia tăng trong mua sắm, J&T Express không ngừng nghiên cứu ra mắt dịch vụ mới, liên tục triển khai các chính sách ưu đãi như hoàn tiền trực tiếp, đơn hàng đồng giá…

Báo cáo Sách Trắng TMĐT Việt Nam 2022 liệt kê các loại hàng hóa được mua trực tuyến nhiều nhất, lần lượt là quần áo, giày dép, mỹ phẩm chiếm (69%), thiết bị đồ dùng gia đình (64%).

Đọc thêm