Tin công nghệ 2-7: Đã có thể sử dụng VNeID trên các dòng điện thoại xách tay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 2-7 sẽ có các nội dung như cách sử dụng VNeID trên các dòng điện thoại xách tay, Tổng giám đốc mới của nhà máy Intel Việt Nam là ai?, giải pháp đẩy mạnh thanh toán không tiếp xúc.

1. Cách sử dụng VNeID trên các dòng điện thoại xách tay

Trước đó không lâu, nhà phát triển VNeID đã chặn người dùng mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản nếu phát hiện điện thoại đã mở khóa boatloader (để cài ROM), root hoặc bật tùy chọn nhà phát triển nhằm bảo mật thông tin.

Tuy nhiên, bắt đầu từ phiên bản VNeID 2.1.7, người dùng đã có thể đăng nhập và sử dụng VNeID bình thường, với điều kiện chỉ cần tắt tùy chọn nhà phát triển trong phần cài đặt điện thoại.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Google Play hoặc App Store và cập nhật ứng dụng VNeID 2.1.7 hoặc cao hơn. Tiếp theo, người dùng chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên điện thoại, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Developer options (tùy chọn nhà phát triển), sau đó tiến hành vô hiệu hóa.

Kể từ lúc này, bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng VNeID trên các mẫu điện thoại xách tay bình thường mà không cần phải khóa boatloader hay unroot.

Tin công nghệ 2-7: Cách đăng nhập VNeID trên các dòng điện thoại xách tay. Ảnh: TIỂU MINH/Canva
Tin công nghệ 2-7: Cách đăng nhập VNeID trên các dòng điện thoại xách tay. Ảnh: TIỂU MINH/Canva

2. Giải pháp đẩy mạnh thanh toán không tiếp xúc

Hiện nay, công nghệ thẻ chip không tiếp xúc đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt tại các nước phát triển. Theo số liệu từ NAPAS, tính đến hết quý 1 năm 2024, tổng số lượng thẻ chip nội địa trên thị trường hiện nay đạt hơn 58 triệu thẻ.

Doanh số giao dịch thanh toán không tiếp xúc của các ngân hàng đang có xu hướng tăng trưởng tích cực, cho thấy người tiêu dùng có sự quan tâm và lựa chọn phương thức thanh toán này.

NAPAS vừa phối hợp với Mastercard khởi động chương trình khuyến mãi lên đến 15 tỉ đồng thông qua hơn 6.000 điểm chấp nhận thanh toán của Payoo nhằm thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc từ nay đến cuối năm 2024.

Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc VietUnion (sở hữu nền tảng thanh toán Payoo) chia sẻ: “Trong bối cảnh thị trường bán lẻ liên tục phát triển và tăng trưởng, các giải pháp thanh toán không tiền mặt, đặc biệt là thanh toán không tiếp xúc mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch và an toàn ngày càng được ưa chuộng”.

Tin công nghệ 2-7: Thanh toán không tiếp xúc ngày càng được ưa chuộng.
Tin công nghệ 2-7: Thanh toán không tiếp xúc ngày càng được ưa chuộng.

3. Tổng giám đốc mới của nhà máy Intel Việt Nam là ai?

Vừa qua, Tập đoàn Intel đã bổ nhiệm ông Kenneth Tse vào vị trí Tổng Giám đốc nhà máy Intel Việt Nam.

Ông Kenneth Tse bắt đầu sự nghiệp ở Intel trong vai trò kỹ sư quy trình tại Albuquerque, Hoa Kỳ. Sau đó, ông cũng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại thị trường Mỹ và Trung Quốc trước khi chuyển đến công tác tại Việt Nam và gắn bó với quốc gia này trong suốt một thập kỷ qua.

Trên cương vị mới, ông Kenneth sẽ kế nhiệm ông Kim Huat Ooi chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy lắp ráp và kiểm định Intel Việt Nam, bao gồm xây dựng các mối quan hệ đối tác chiến lược với Chính phủ, cộng đồng, cũng như hợp tác với hệ sinh thái địa phương.

Ông Kenneth chia sẻ: “Nhà máy Việt Nam luôn là nền tảng vững chắc cho quy trình vận hành của chúng tôi, một quốc gia quan trọng trong bức tranh công nghệ toàn cầu.”

Tin công nghệ 2-7: Ông Kenneth Tse là Tổng giám đốc nhà máy Intel Việt Nam.
Tin công nghệ 2-7: Ông Kenneth Tse là Tổng giám đốc nhà máy Intel Việt Nam.

Đọc thêm