Tin công nghệ 27-4: Cách kết nối iPhone với máy tính Windows

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 27-4 sẽ có các nội dung như cách kết nối iPhone với máy tính Windows, thu nhập của Meta trong quý 1 năm 2023 vượt kỳ vọng, cuồng nhiệt với SEA Games 32 và Ngoại hạng Anh.

1. Cách kết nối iPhone với máy tính Windows

Mới đây, Microsoft đã chính thức phát hành ứng dụng Phone Link cho iOS, cho phép người dùng kết nối iPhone với máy tính Windows để gửi, nhận tin nhắn cũng như cuộc gọi.

Mặc dù Phone Link cho phép bạn truy cập iMessage từ PC, nhưng Microsoft cho biết tính năng nhắn tin trên ứng dụng bị giới hạn bởi iOS. Bạn không thể mong đợi tất cả chức năng của iMessage vì ứng dụng được cho là sử dụng API Bluetooth để gửi tin nhắn.

kết nối iphone với máy tính windows

Trên thực tế, Phone Link cho iOS chỉ cung cấp hỗ trợ cơ bản cho các cuộc gọi, tin nhắn và quyền truy cập vào danh bạ.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt phần mềm Phone Link cho máy tính từ Microsoft Store, sau đó cài đặt ứng dụng Link to Windows cho iPhone thông qua App Store.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bật Bluetooth trên cả hai thiết bị. Mở phần mềm Phone Link trên máy tính, nhấp vào nút iPhone, lúc này, bạn hãy sử dụng ứng dụng trên điện thoại để quét mã QR trên máy tính.

Sau khi thành công, bạn có thể xem, gửi tin nhắn văn bản trực tiếp từ máy tính Windows. Lưu ý, ứng dụng sẽ chỉ hoạt động khi iPhone được kết nối với PC vì nó giao tiếp qua Bluetooth để đồng bộ tin nhắn, cuộc gọi giữa các thiết bị.

2. Thu nhập của Meta trong quý 1 năm 2023 vượt kì vọng

Meta (công ty mẹ của Facebook) vừa công bố kết quả quý 1 năm 2023, vượt qua kỳ vọng khi tổng doanh thu đạt 28,6 tỉ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

meta đạt thu nhập cao

Thu nhập của Meta trong quý 1 năm 2023 vượt kỳ vọng. Ảnh: Sergei Elagin

Trong khi doanh thu của Meta tăng 3% thì lợi nhuận trong quý lại giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ 7,4 tỉ USD xuống còn 5,7 tỉ USD. Công ty cũng tiết lộ rằng ứng dụng Facebook đã phá kỷ lục với 2 tỉ người dùng hàng ngày.

Chia sẻ với các nhà đầu tư, Mark Zuckerberg cho biết công ty muốn thúc đẩy việc sử dụng công cụ AI theo những cách hữu ích và có ý nghĩa. Mặc dù vậy, công ty không cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này, chỉ nói sơ về việc cải thiện trải nghiệm trò chuyện, các công cụ tạo hình ảnh cho các bài đăng và đa phương tiện.

Trước đó không lâu, Meta đã sa thải 87.000 nhân viên để tối ưu hóa lại bộ máy công ty.

3. Cuồng nhiệt với SEA Games 32 và Ngoại hạng Anh

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) sẽ khai mạc và kéo dài từ ngày 5 đến ngày 17-5 tại Campuchia.

Kỳ đại hội này, nước chủ nhà đã lược bỏ nhiều môn thể thao thế mạnh của Việt Nam, đồng thời đưa ra những môn chưa từng xuất hiện tại các kỳ đại hội trước như võ Campuchia (Kun Bokator), võ Khmer (Kun Khmer), cờ Ốc (Ouk Chaktrang)...

Tương tự như mọi năm, K+ tiếp tục phát sóng trọn vẹn SEA Games 32 để đồng hành “tiếp lửa” cùng người hâm mộ.

sea games 32 cùng k+

Ở kỳ đại hội này, bóng đá sẽ là một trong hai môn thi đấu mở màn. Kết quả bốc thăm đã đưa U22 Việt Nam cùng bảng với “kỳ phùng địch thủ” Thái Lan và các đội bóng quen thuộc khác là Malaysia, Singapore, Lào.

Bên cạnh SEA Games, Ngoại hạng Anh 2022/2023 cũng đã bước vào giai đoạn khốc liệt nhất khi chỉ còn 6 vòng đấu nữa là mùa giải sẽ kết thúc.

Cuộc đua vô địch năm nay chứng kiến màn bám đuổi sát sao giữa Arsenal, đội bóng đang đứng đầu bảng và ĐKVĐ Man City. Tất cả tạo nên sự hấp dẫn của giải bóng đá khắc nghiệt và kịch tính bậc nhất châu Âu, được phát sóng độc quyền trên K+.

4. Viettel tiếp tục được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

Trong 4 tháng đầu năm, Viettel được Cơ quan quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số lượng sáng chế được cấp tại quốc gia khó tính nhất thế giới lên con số 23 sáng chế.

Viettel hiện là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền của Mỹ nhất, bao trùm trên cả 3 lĩnh vực quân sự, dân sự và viễn thông.

viettel

Theo Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viettel là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực đăng ký sáng chế tại Việt Nam với 505 đơn đăng ký sáng chế và 94 văn bằng sáng chế được cấp.

Hiện tại Tập đoàn đang đặt mục tiêu thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học để các sản phẩm Make in Vietnam, Made by Viettel phát triển song hành cùng thế giới.

Các giải pháp kỹ thuật được đăng ký sáng chế đều là các giải pháp mang tính thực tiễn và ứng dụng cao trong lĩnh vực đăng ký.

Trong số các sáng chế của Viettel, các sáng chế có tác giả là nữ chiếm 20,5%.

Đọc thêm