Tin công nghệ 4-7: Cách xác thực sinh trắc học ngân hàng trong 1 phút

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 4-7 sẽ có các nội dung như cách xác thực sinh trắc học ngân hàng trong 1 phút, Samsung Bespoke Jet Bot nổi bật với nhiều tính năng AI, tin tặc đánh cắp hàng triệu số điện thoại Authy, Microsoft sa thải nhân viên trong năm tài chính 2025.

1. Cách xác thực sinh trắc học ngân hàng trong 1 phút

Trong tuần đầu thực hiện việc xác thực sinh trắc học ngân hàng, một số người dùng đã gặp khó khăn trong việc quét NFC con chip trên CCCD, buộc phải ra quầy giao dịch để thực hiện.

Thông thường, việc quét CCCD không thành công là do điện thoại không hỗ trợ NFC hoặc do đặt sai vị trí đầu đọc NFC trên điện thoại.

Để xác định chính xác đầu đọc NFC trên điện thoại nằm ở vị trí nào, bạn có thể truy cập vào https://nfc-guides.kalapa.vn, chọn hãng và dòng điện thoại tương ứng, sau đó nhấn Kiểm tra.

Tin công nghệ 4-7: Cách xác định vị trí đầu đọc NFC trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 4-7: Cách xác định vị trí đầu đọc NFC trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Ngay lập tức trang web sẽ hiển thị hình ảnh vị trí đầu đọc NFC trên điện thoại (khung màu đỏ), đồng thời hướng dẫn người dùng cách quét con chip trên CCCD bằng video.

Thống kê cho thấy trên thị trường có khoảng 20 thương hiệu với hơn 1.000 mẫu điện thoại có hỗ trợ NFC. Hiện tại Kalapa đang hỗ trợ tra cứu hơn 750 mẫu điện thoại đến từ các thương hiệu như Apple, Google, Samsung, Huawei, LG…

2. Samsung Bespoke Jet Bot nổi bật với nhiều tính năng AI

Bespoke Jet Bot là mẫu robot hút bụi mới nhất, được tích hợp chức năng hút, lau, giặt và sấy. Lực hút mạnh kết hợp miếng lau xoay kép giúp làm sạch hiệu quả mọi bề mặt sàn. Sau khi hoàn thành chu trình làm sạch, robot tự động quay về trạm đa nhiệm để giặt và sấy giẻ lau.

Một điểm nổi bật của model này là khả năng diệt khuẩn bằng hơi nước nóng 100°C, loại bỏ 99,99% vi khuẩn và tác nhân gây mùi, được chứng nhận bởi Intertek.

Máy còn được trang bị 5 cảm biến thông minh và 14 loại dữ liệu AI, giúp nhận diện và tối ưu hóa lực hút cho từng loại mặt sàn. Theo đó, cảm biến DToF LiDAR sẽ giúp mở rộng phạm vi quét và phát hiện vật cản từ xa, tối ưu hóa đường đi kể cả trong không gian tối.

Người dùng có thể điều khiển robot qua ứng dụng SmartThings, tạo và lưu bản đồ 3D của nhiều không gian khác nhau. Hiện tại, mẫu robot hút bụi này đang được bán với giá 29,9 triệu đồng, giảm 3 triệu và tặng kèm máy lọc không khí.

Tin công nghệ 4-7: Robot hút bụi Samsung Bespoke Jet Bot nổi bật với nhiều tính năng AI.
Tin công nghệ 4-7: Robot hút bụi Samsung Bespoke Jet Bot nổi bật với nhiều tính năng AI.

3. Tin tặc đánh cắp hàng triệu số điện thoại Authy 2FA

Authy là một ứng dụng bảo mật phổ biến giúp quản lý mã xác thực cho các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến.

Vào cuối tháng 6, một kẻ đe dọa tên là ShinyHunters đã rò rỉ một tệp văn bản CSV tuyên bố chứa 33 triệu số điện thoại đã đăng ký Authy.

Chia sẻ với BleepingComputer, Twilio (công ty mẹ của Authy) xác nhận có vụ rò rỉ, và đã khắc phục lỗ hổng. "Chúng tôi chưa thấy bằng chứng nào cho thấy các tác nhân đe dọa đã có quyền truy cập vào hệ thống của Twilio hoặc các dữ liệu nhạy cảm khác. Để đề phòng, người dùng Authy nên cập nhật ứng dụng Android và iOS lên phiên bản mới nhất."

Tin công nghệ 4-7: Hàng triệu người dùng Authy bị lộ số điện thoại. Ảnh minh họa
Tin công nghệ 4-7: Hàng triệu người dùng Authy bị lộ số điện thoại. Ảnh minh họa

4. Microsoft sa thải nhân viên trong năm tài chính 2025

Ngày 1-7-2024 là ngày bắt đầu năm tài chính mới của Microsoft, và công ty đã khởi đầu bằng cách sa thải nhân viên tại một số bộ phận.

GeekWire báo cáo rằng việc sa thải đã ảnh hưởng đến một số nhóm tại Microsoft, nhưng cho đến nay công ty vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào về số lượng thành viên trong nhóm bị ảnh hưởng.

Một số nhân viên Microsoft bị ảnh hưởng đã đăng thông báo sa thải của họ trên mạng xã hội. Đơn cử như Kenny Krosky, người hiện đang làm việc với tư cách là kỹ sư front-end và Cory Ebert, người bị sa thải khỏi Microsoft sau gần 15 năm làm việc tại công ty.

Công ty đã trải qua một số đợt cắt giảm việc làm vào năm 2024. Vào đầu tháng 1, Microsoft đã cắt giảm 1.900 thành viên trong các bộ phận trò chơi, đồng thời tái cấu trúc bộ phận Mixed Reality của mình.

Tin công nghệ 4-7: Microsoft sa thải nhân viên đầu năm tài chính 2025. Ảnh minh họa
Tin công nghệ 4-7: Microsoft sa thải nhân viên đầu năm tài chính 2025. Ảnh minh họa

Đọc thêm