Tin công nghệ 5-4: Ứng dụng tạo hình ảnh AI miễn phí DiffusionBee

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 5-4 sẽ có các nội dung như Facebook hỗ trợ phát video dọc toàn màn hình, ứng dụng tạo hình ảnh AI miễn phí DiffusionBee, mẫu máy tính bảng đa năng Huawei MatePad 11,5 inch, email lừa đảo ‘hết đất sống’ vì tính năng mới của Google.

1. Ứng dụng tạo hình ảnh AI miễn phí

Hiện tại có rất nhiều công cụ hỗ trợ tạo hình ảnh AI bằng văn bản, đơn cử như Dall-E, Copilot, Midjourney… Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều phải diễn ra trên đám mây và yêu cầu kết nối Internet. Nếu bạn muốn có một ứng dụng tạo hình ảnh AI riêng tư, hoạt động trên máy tính thì DiffusionBee sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

Hiện tại ứng dụng DiffusionBee chỉ có sẵn phiên bản dành cho máy Mac (chip M series và chip Intel), người dùng Windows có thể tham gia vào danh sách chờ tại địa chỉ https://diffusionbee.com/download.

Tin công nghệ 5-4: DiffusionBee sẽ tải các model về máy để bạn có thể sử dụng khi không có mạng. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 5-4: DiffusionBee sẽ tải các model về máy để bạn có thể sử dụng khi không có mạng. Ảnh: TIỂU MINH

Theo thử nghiệm, việc tạo hình ảnh AI trên các thiết bị sử dụng chip M tương đối nhanh, chỉ mất khoảng vài giây, trong khi các máy Mac sử dụng chip Intel sẽ mất khoảng 5 phút.

Tin công nghệ 5-4: Tạo hình ảnh AI miễn phí bằng DiffusionBee. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 5-4: Tạo hình ảnh AI miễn phí bằng DiffusionBee. Ảnh: TIỂU MINH

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhập lời nhắc bằng văn bản vào hộp thoại (mô tả chi tiết càng tốt) và chờ DiffusionBee thực hiện. Đối với hình ảnh đầu ra, người dùng có thể xóa vật thể khỏi ảnh, nâng cấp hình ảnh có độ phân giải thấp…

2. Lộ diện mẫu máy tính bảng đa năng Huawei MatePad 11,5 inch

Huawei MatePad 11,5 inch có thiết kế kim loại nguyên khối và màn hình lớn FullView 11,5 inch (tỉ lệ 3:2), cung cấp vùng xem lớn hơn so với các màn hình 16:9 thông thường. Đi kèm theo đó là các tính năng thông minh giúp người dùng làm việc một cách hiệu quả hơn, đơn cử như AI Voice (hỗ trợ chuyển đổi giọng nói thành văn bản).

Máy sử dụng hệ điều hành HarmonyOS, mang lại trải nghiệm đa nhiệm linh hoạt. Khả năng cộng tác đa màn hình, quản lý thư mục lớn và FollowCam cũng là những tính năng nổi bật trên HUAWEI MatePad 11,5 inch, giúp người dùng tận dụng tối đa tiện ích của máy trong công việc hàng ngày.

Tin công nghệ 5-4: Máy tính bảng đa năng Huawei MatePad 11,5 inch.
Tin công nghệ 5-4: Máy tính bảng đa năng Huawei MatePad 11,5 inch.

Máy được trang bị viên pin 7700 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 20 W, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng liên tục cả ngày dài. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy tính bảng đa năng, mạnh mẽ và thông minh, MatePad 11,5 inch sẽ là lựa chọn thích hợp với mức giá chỉ 7,49 triệu đồng, tặng kèm bàn phím và bút M-Pencil 2.

3. Facebook hỗ trợ phát video dọc toàn màn hình

Chia sẻ trên trang cá nhân, CEO Facebook - Mark Zuckerberg cho biết trình phát video trên Facebook đang được cải tiến, bao gồm các nút điều khiển mới, hỗ trợ video dọc…

Trước đây, khi bạn phát một đoạn phim hoặc video ngắn trên Facebook, video đó sẽ phát ở định dạng dọc toàn màn hình. Tuy nhiên, các video dài hơn sẽ phát ở trình phát ngang, tùy thuộc vào độ dài của video hoặc nơi bạn đang xem.

Giờ đây, Facebook đang giới thiệu trình phát video toàn màn hình hỗ trợ các video dài hơn ở mọi định dạng theo chiều dọc toàn màn hình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào một điểm bất kỳ trên video và trình phát video sẽ tự động chuyển sang định dạng toàn màn hình theo hướng dọc.

Tin công nghệ 5-4: Facebook hỗ trợ phát video dọc toàn màn hình.

4. Email lừa đảo ‘hết đất sống’ vì tính năng mới của Google

Google đã bắt đầu tự động chặn email được gửi bởi những người gửi hàng loạt nhằm bảo vệ người dùng khỏi thư rác và lừa đảo.

Trước đó vào tháng 10-2023, công ty đã yêu cầu những người muốn gửi hơn 5.000 email mỗi ngày tới tài khoản Gmail phải thiết lập xác thực email SPF/DKIM và DMARC cho miền của họ. Tỉ lệ thư rác cũng phải được duy trì dưới 0,3% và phần "from" không được mạo danh Gmail. Nếu không tuân thủ, email sẽ bị tự động từ chối hoặc rơi vào thư mục spam của người nhận.

Theo Google, hệ thống phòng thủ được hỗ trợ bởi AI của công ty có thể chặn thành công gần 15 tỉ email không mong muốn hàng ngày, ngăn chặn hơn 99,9% thư rác, các nỗ lực lừa đảo và phần mềm độc hại xâm nhập vào hộp thư đến của người dùng.

Tin công nghệ 5-4: Email lừa đảo ‘hết đất sống’ vì tính năng mới của Google.
Tin công nghệ 5-4: Email lừa đảo ‘hết đất sống’ vì tính năng mới của Google.

Đọc thêm