Cách chuyển tin nhắn âm thanh thành văn bản trên Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu cách chuyển tin nhắn âm thanh thành văn bản trên Zalo để thuận tiện hơn trong việc theo dõi.

Ứng dụng Zalo là gì?

Với hơn 76 triệu người dùng, Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Tính đến tháng 12-2023, có đến 15.349 tài khoản chính thức Zalo OA (Zalo Official Account) được tạo bởi các cơ quan Nhà nước và dịch vụ công, thu hút 57 triệu lượt quan tâm của người dân, cùng 1,6 tỉ tương tác.

Trong năm 2023, Zalo cũng đẩy mạnh giải pháp mini app để đồng hành cùng 12 tỉnh thành trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, giúp chính quyền địa phương tiếp cận với những người lớn tuổi không rành về CNTT.

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Ảnh: MINH HOÀNG
Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách chuyển âm thanh thành văn bản trên Zalo

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở cuộc trò chuyện trên Zalo có chứa các tin nhắn âm thanh.

- Bước 3: Để chuyển tin nhắn âm thanh thành văn bản, bạn hãy nhấn im lên tin nhắn đó và chọn Chuyển thành văn bản. Lúc này, Zalo sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để chuyển nội dung âm thanh thành văn bản và hiển thị ngay bên dưới, cho phép người dùng vừa nghe vừa theo dõi nội dung thuận tiện hơn.

Cách chuyển tin nhắn âm thanh thành văn bản trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG
Cách chuyển tin nhắn âm thanh thành văn bản trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Khi nhấn im vào phần văn bản, bạn có thể chuyển tiếp, lưu vào đám mây cá nhân, lưu bản ghi…

Để tiết kiệm thời gian gõ văn bản, bạn hãy nhấn vào biểu tượng micro trong cửa sổ nhắn tin, sau đó bật tùy chọn Chuyển giọng nói thành văn bản, nhấn im vào biểu tượng micro và bắt đầu nói. Âm thanh sẽ tự động được chuyển thành văn bản theo thời gian thực, và bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn cho bạn bè mà không cần phải nhập liệu theo cách thủ công.

Cách chuyển tin nhắn âm thanh thành văn bản trên Zalo, tiết kiệm thời gian gõ văn bản. Ảnh: MINH HOÀNG
Cách chuyển tin nhắn âm thanh thành văn bản trên Zalo, tiết kiệm thời gian gõ văn bản. Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất 2 cách để chuyển tin nhắn âm thanh thành văn bản trên Zalo, giúp bạn đọc thuận tiện hơn khi nghe lại nội dung và tiết kiệm thời gian gõ văn bản.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm