Tính năng mới trên iOS 17.5 giúp người dùng iPhone hạn chế bị theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo 9to5Mac, có vẻ như Apple đang có kế hoạch tung ra một tính năng mới giúp người dùng iPhone hạn chế bị theo dõi trong bản cập nhật iOS 17.5.

Năm ngoái, Apple đã công bố hợp tác với Google để nghiên cứu một tiêu chuẩn mới nhằm giải quyết việc theo dõi không mong muốn, sau khi có nhiều lo ngại về việc các phụ kiện như AirTags bị lạm dụng để theo dõi người khác.

Phát hiện và vô hiệu hóa các phụ kiện theo dõi không mong muốn

Trang 9to5Mac đã tìm thấy bằng chứng về tính năng chống theo dõi mới trong phần mã nội bộ của iOS 17.5 beta, được phát hành cho các nhà phát triển. Các đoạn mã được thêm vào ứng dụng Find My (tìm) tiết lộ rằng iOS sẽ xác định các phụ kiện theo dõi, ngay cả khi chúng không được Apple hoặc Find My chứng nhận và giúp người dùng vô hiệu hóa chúng.

“Mặt hàng này không được chứng nhận trên mạng Apple Find My. Bạn có thể tắt mục này và ngăn nó chia sẻ vị trí của nó với chủ sở hữu. Để thực hiện việc này, hãy làm theo hướng dẫn do nhà sản xuất mặt hàng này cung cấp trên trang web”.

Apple bổ sung tính năng mới trên iOS 17.5 giúp người dùng iPhone hạn chế bị theo dõi. Ảnh: TIỂU MINH
Apple bổ sung tính năng mới trên iOS 17.5 giúp người dùng iPhone hạn chế bị theo dõi. Ảnh: TIỂU MINH

Tính năng này dường như chưa được kích hoạt cho người dùng beta hiện tại, nhưng đây là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy nhiều khả năng tính năng chống theo dõi sẽ được phát hành cùng với phiên bản iOS 17.5 chính thức.

Trước đó, Apple và Google cho biết họ sẽ tạo ra một hệ thống phổ quát mới dành cho iOS và Android để phát hiện và cảnh báo người dùng về các phụ kiện theo dõi không mong muốn. Hiện tại, iOS đã có thể phát hiện các thiết bị theo dõi vị trí Bluetooth không mong muốn nhưng chỉ khi chúng được chứng nhận Find My. Công ty cũng cung cấp một ứng dụng Android để phát hiện AirTags, xem thêm tại đây.

Các công ty bao gồm Samsung, Tile, Chipolo, Eufy và Pebblebee đã bày tỏ sự quan tâm đến việc hỗ trợ công nghệ này.

Cách phát hiện các thiết bị theo dõi xung quanh bằng Tracker Detect. Ảnh: TIỂU MINH
Cách phát hiện các thiết bị theo dõi xung quanh bằng Tracker Detect. Ảnh: TIỂU MINH

iOS 17.5 beta có gì mới?

iOS 17.5 beta dường như không mang lại bất kỳ thay đổi đáng kể nào vì cho đến nay chúng ta chỉ thấy một vài chỉnh sửa nhỏ. Apple có thể sẽ phát hành phiên bản iOS 17.5 chính thức vào tháng tới, vì có tin đồn cho rằng công ty sẽ ra mắt iPad và phụ kiện mới vào tháng 5.

Bạn đọc nếu muốn trải nghiệm trước iOS 17.5 beta có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Đọc thêm