Tin công nghệ 5-7: Người dùng iPhone nên làm điều này để tránh bị tấn công SMS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 5-7 sẽ có các nội dung như người dùng iPhone nên làm điều này để tránh bị tấn công SMS, hơn 50% quán ăn được sao Michelin có mặt trên Grab, Sony trình làng bộ đôi tivi cao cấp 2024, cách tắt quảng cáo hệ thống trên điện thoại Xiaomi.

1. Người dùng iPhone nên làm điều này để tránh bị tấn công SMS

Vừa qua, các nhà nghiên cứu tại Symantec đã phát hiện ra một chiến dịch tấn công mới nhắm vào người dùng iPhone.

Cụ thể, kẻ gian sẽ gửi tin nhắn SMS đến người dùng iPhone với nội dung: “Apple yêu cầu quan trọng, truy cập signin.authen-connexion.info/icloud để tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn.” Nếu nhấn vào, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web giả mạo giao diện đăng nhập iCloud.

Thông tin đăng nhập Apple ID có giá trị rất cao vì chúng cung cấp cho kẻ tấn công quyền kiểm soát iPhone, iPad và quyền truy cập vào thông tin cá nhân, cũng như khả năng thực hiện giao dịch trái phép.

Jake Moore, cố vấn an ninh mạng toàn cầu tại ESET cho biết, những kẻ tấn công thường sử dụng các từ ngữ có yếu tố gây hoang mang, gấp rút, ví dụ như "hành động ngay bây giờ", "quan trọng"…

Để hạn chế bị tấn công, bạn hãy bật xác thực đa yếu tố trên tài khoản iCloud, yêu cầu Face ID/Touch ID và không nhấn vào các liên kết trong tin nhắn SMS.

Tin công nghệ 5-7: Người dùng iPhone nên làm điều này để hạn chế bị tấn công SMS.
Tin công nghệ 5-7: Người dùng iPhone nên làm điều này để hạn chế bị tấn công SMS.

2. Sony trình làng bộ đôi tivi cao cấp 2024

Bravia 9 là mẫu tivi Mini-LED sáng nhất từ trước đến nay của Sony, đi kèm theo đó là công nghệ XR Backlight Master Drive và XR Contrast Booster giúp tăng cường độ tương phản so với phiên bản tiền nhiệm.

Thiết bị còn được tích hợp thêm loa Beam Tweeter và công nghệ Acoustic Multi-Audio+, đảm bảo âm thanh luôn được đồng bộ với hình ảnh.

Phiên bản thấp hơn là Bravia 8, sở hữu thiết kế Slim One Slate với màn hình và khung viền mỏng, dễ dàng kết hợp với đồ nội thất trong nhà. Sản phẩm sử dụng tấm nền OLED, đi kèm theo đó là một số công nghệ như XR Clear Image (tự động nâng cấp hình ảnh lên mức 4K), XR OLED Motion (bổ sung khung hình giúp các cảnh chuyển động mượt mà hơn).

Ngoài các công nghệ hình ảnh, tivi cũng được tích hợp Acoustic Surface Audio+ với loa Tweeter bên hông, và loa siêu trầm sau màn hình, giúp cải thiện trải nghiệm nghe nhìn tại gia.

Cả hai phiên bản Bravia 9 và Bravia 8 đều sử dụng Google TV, cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, hoặc sử dụng ứng dụng Bravia Connect để điều khiển thiết bị từ xa.

Tin công nghệ 5-7: Sony trình làng bộ đôi tivi Bravia 9 và Bravia 8.
Tin công nghệ 5-7: Sony trình làng bộ đôi tivi Bravia 9 và Bravia 8.

3. Hơn 50% quán ăn được sao Michelin có mặt trên Grab

Trong đợt công bố danh sách Michelin Guide năm 2024, Việt Nam có tổng cộng 164 nhà hàng, cơ sở ăn uống được vinh danh trong 4 hạng mục giải thưởng sao Michelin.

Theo thống kê của Grab, hiện nay có hơn 50% quán ăn, nhà hàng thuộc danh sách thương hiệu đạt Michelin Guide nói trên đang có mặt trên ứng dụng này. Danh mục bao gồm nhiều thương hiệu được yêu thích như Madam Lam, Hủ tiếu Nam Vang Hồng Phát, Bún thịt nướng Hoàng Văn, Bếp Người Hội An…

Trong khuôn khổ hợp tác, Grab sẽ gắn logo Michelin Guide đối với các nhà hàng quán ăn được Michelin đề xuất, giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Đồng thời tung các voucher khuyến mãi cho người dùng khi đặt đồ ăn từ các đơn vị gắn logo nêu trên như giảm 30.000 đồng/đơn, hay giảm 20% cho các chuyến xe có điểm đến là quán ăn, nhà hàng trong danh mục quán đỉnh Michelin.

Ông Mã Tuấn Trọng, giám đốc thương mại Grab Việt Nam kỳ vọng, các giải pháp trên sẽ tạo thêm cơ hội cho thương hiệu lẫn người dùng có những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.

Tin công nghệ 5-7: Nhiều quán ăn trên Grab đạt sao Michelin.
Tin công nghệ 5-7: Nhiều quán ăn trên Grab đạt sao Michelin.

4. Cách tắt quảng cáo hệ thống trên điện thoại Xiaomi

Việc các ứng dụng hệ thống trên điện thoại Xiaomi hiển thị quảng cáo không phải là điều mới mẻ, tuy nhiên, công ty hiện đã hạn chế việc này so với những năm trước.

Vừa qua, trang SmartPrix đã phát hiện ra một số thông tin cho thấy Xiaomi đang nghiên cứu để bổ sung một tùy chọn cho phép người dùng tắt quảng cáo trên hệ thống.

Tin công nghệ 5-7: Cách tắt quảng cáo hệ thống trên điện thoại Xiaomi. Ảnh: SmartPrix
Tin công nghệ 5-7: Cách tắt quảng cáo hệ thống trên điện thoại Xiaomi. Ảnh: SmartPrix

Nếu điều này là sự thật thì đây sẽ là một sự cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. Hiện tại, tùy chọn này đang được thử nghiệm trên model Xiaomi 13 Pro chạy bản dựng HyperOS.

Đọc thêm