Tin công nghệ ngày 2-9: Lầu Năm Góc ra mắt trang web về UFO

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ ngày 2-9 sẽ có nội dung như Google tích hợp AI vào hàng loạt ứng dụng, Lầu Năm Góc ra mắt trang web về UFO, nhà mạng đảm bảo dịch vụ xuyên suốt dịp 2-9.

1. Lầu Năm Góc ra mắt trang web về UFO

UFO (vật thể bay không xác định) là thuật ngữ được dùng để chỉ các thực thể không thể giải thích trên bầu trời.

Mới đây, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đã ra mắt trang web aaro.mil, cung cấp thông tin, ảnh và video liên quan đến UFO, đồng thời cho phép người dùng báo cáo những trường hợp lạ mà họ nhìn thấy.

ufo

Hiện tại, một trong những phần thú vị nhất của trang web là xu hướng. Rõ ràng, hầu hết các vật thể được báo cáo đều có hình tròn, màu trắng, bạc hoặc mờ, được phát hiện ở độ cao khoảng 3.000-9.000 mét, kích thước 1-4 mét.

2. Google tích hợp AI vào hàng loạt ứng dụng

Mới đây, Google đã chính thức tích hợp tính năng Duet AI vào hàng loạt công cụ và dịch vụ, đơn cử như Google Workspace, hỗ trợ người dùng viết bài, biên tập nội dung trong Gmail, Google Docs, tạo hình ảnh gốc trên Google Slides, triển khai ý tưởng và biến dữ liệu thành insight với Google Sheets…

Google Workspace được tích hợp duet ai

Bên cạnh Google Workspace, Duet AI hiện đã có thể hoạt động như một trợ lý AI trên nhiều sản phẩm và dịch vụ khác của Google Cloud, ví dụ như đóng vai trò trợ lý mã hóa để giúp nhà phát triển viết code nhanh hơn, cố vấn chuyên môn để giúp đội ngũ vận hành nhanh chóng.

3. Nhà mạng đảm bảo dịch vụ xuyên suốt dịp 2-9

Để đảm bảo hạ tầng mạng lưới thông suốt, Viettel Networks đã tăng cường gần 80 trạm phát sóng mới và hơn 20 xe phát sóng cơ động.

Xác định khoảng 200 điểm tập trung đông người trên cả nước, lưu lượng dữ liệu (data) sẽ tăng đột biến tới 300% so với ngày thường, Viettel áp dụng các công cụ tự động hóa để giám sát mạng lưới theo thời gian thực, tự động cảnh báo và thực hiện cân bằng tải tại các khu vực bị cao tải.

viettel đảm bảo đường truyền dịp 2-9

Đọc thêm