Cách xóa thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm Google

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể gửi yêu cầu xóa thông tin cá nhân khỏi Google tìm kiếm.

Về cơ bản Google sẽ không xóa thông tin mà chỉ ngăn không cho dữ liệu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, đơn cử như địa chỉ email, số điện thoại, hình ảnh cá nhân…

Đầu tiên, để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần phải tạo một tài khoản Google. Sau đó mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính, bấm vào ảnh đại diện Google ở góc phải, chọn Result about you.

Lưu ý, hiện tại tính năng này chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ (đối với các kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh).

yêu cầu google xóa thông tin cá nhân khỏi tìm kiếm

Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết. Ảnh: Google

Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Get Started, điền đầy đủ các thông tin cần thiết như địa chỉ, số điện thoại, email… cho đến khi hoàn tất.

Kể từ lúc này, Google sẽ giám sát các trang web để tìm dữ liệu cá nhân của bạn và cảnh báo bạn khi các thông tin đó xuất hiện trên Internet.

Google cho biết công ty sẽ không sử dụng bất kỳ thông tin nào trong biểu mẫu để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn trên các sản phẩm khác.

Gửi yêu cầu xóa thông tin nhân khỏi kết quả tìm kiếm. Ảnh: Google

Gửi yêu cầu xóa thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm. Ảnh: Google

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Sốcũng đã có bài viết hướng dẫn cách xóa các nội dung khiêu dâm trả thù trên Google, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại đây.

“Trả thù khiêu dâm” là một thuật ngữ mô tả việc phân phối trực tuyến các hình ảnh khiêu dâm mà không có sự đồng ý của cá nhân liên quan. Sau khi đăng tải trên Internet, những hình ảnh và video này hầu như không thể ẩn được.

Đọc thêm