Cách xóa nội dung khiêu dâm trả thù khỏi Google tìm kiếm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Xu hướng trả thù người yêu cũ bằng ảnh nóng, video nhạy cảm vốn không phải là mới. Làm thế nào để xóa các nội dung này khỏi Google tìm kiếm?

Theo một nghiên cứu vào năm 2017 tại Australia, nam giới thường có xu hướng trả thù người yêu cũ bằng ảnh nóng nhiều hơn so với nữ giới.

“Trả thù khiêu dâm” là một thuật ngữ mô tả việc phân phối trực tuyến các hình ảnh khiêu dâm mà không có sự đồng ý của cá nhân liên quan. Sau khi đăng tải trên Internet, những hình ảnh và video này hầu như không thể ẩn được.

Mới đây, Google đã cập nhật phần chính sách bảo mật của công cụ tìm kiếm nhằm cải thiện việc xử lý dữ liệu cá nhân. Google thực sự không thể xóa bất kỳ thứ gì khỏi internet bởi điều đó phụ thuộc vào những người quản lý website.

Tuy nhiên, việc Google ẩn hình ảnh và video khiêu dâm khỏi kết quả tìm kiếm là một khởi đầu tốt. Công ty làm cho những nội dung này khó tìm thấy trên công cụ tìm kiếm hơn.

Để yêu cầu Google xóa hình ảnh, video khiêu dâm khỏi kết quả tìm kiếm, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://support.google.com/websearch/contact/content_removal_form, chọn lý do tương ứng và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Yêu cầu Google xóa nội dung khiêu dâm khỏi kết quả tìm kiếm. Ảnh: MINH HOÀNG
Yêu cầu Google xóa nội dung khiêu dâm khỏi kết quả tìm kiếm. Ảnh: MINH HOÀNG

Google hiện đang xây dựng công cụ cho phép người dùng xóa bất kỳ hình ảnh cá nhân nào mà họ không muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Hy vọng rằng đây là một tình huống mà bạn sẽ không bao giờ gặp phải.

Trước đó không lâu, Google cũng đã bổ sung một tính năng tìm kiếm an toàn, giúp ẩn và làm mờ nội dung khiêu dâm khỏi kết quả tìm kiếm.

Google làm mờ nội dung khiêu dâm khỏi kết quả tìm kiếm. Ảnh: MINH HOÀNG

Google làm mờ nội dung khiêu dâm khỏi kết quả tìm kiếm. Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất cách xóa nội dung khiêu dâm khỏi kết quả tìm kiếm.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm