2 ứng dụng cảnh báo nắng nóng và chỉ số UV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Các ứng dụng thời tiết cung cấp mọi thông tin từ nhiệt độ, nắng nóng, chỉ số UV cho đến những cảnh báo khắc nghiệt như động đất, sạt lở...

Việc nắm rõ tình hình nhiệt độ môi trường, nắng nóng, chỉ số UV hiện tại sẽ giúp bạn có thể chủ động sắp xếp công việc, thay đổi lịch trình du lịch… để đảm bảo sức khỏe trong thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Ngoài ra, một số ứng dụng thời tiết chuyên dụng còn hỗ trợ theo dõi chu kỳ của mặt trăng và đưa ra dự báo thời tiết tại những địa điểm bạn sắp đi du lịch.

Cách nhận thông báo nắng nóng và chỉ số UV. Ảnh: TIỂU MINH

Cách nhận thông báo nắng nóng và chỉ số UV. Ảnh: TIỂU MINH

1. Accuweather

Ứng dụng này hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store. Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với các thông tin thời tiết tổng quan, đơn cử như nhiệt độ ước tính và nhiệt độ thực tế bên ngoài môi trường (Real Feel), tình hình thời tiết (mưa, nắng…).

Accuweather cung cấp thông tin nhiệt độ, chỉ số UV liên tục. Ảnh: TIỂU MINH
Accuweather cung cấp thông tin nhiệt độ, chỉ số UV liên tục. Ảnh: TIỂU MINH

Người dùng có thể theo dõi tình hình thời tiết theo từng khung giờ, theo ngày hoặc theo tháng. Khi bấm vào một mục bất kỳ, bạn sẽ biết được nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, chất lượng không khí và chỉ số UV.

Lưu ý, nếu chỉ số UV ở mức cao hơn 10, bạn nên hạn chế ra đường để tránh bị sốc nhiệt hoặc mắc các bệnh về da.

Khi có thay đổi bất thường về thời tiết, Accuweather cũng sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến điện thoại của bạn.

2. Carrot Weather

Trước đây, Carrot Weather chỉ được phát hành độc quyền trên App Store, tuy nhiên hiện tại ứng dụng đã có phiên bản dành cho Android.

Với việc tích hợp các tính năng AI, Carrot Weather mang đến cho người dùng nhiều thông tin thời tiết hữu ích tại nhiều địa điểm khác nhau.

Tại giao diện chính, Carrot Weather cung cấp các dự báo hiện tại, hàng giờ và 7 ngày tới bằng nhiều bảng biểu đồ họa đẹp mắt, dễ nhìn.

Carrot Weather cung cấp các thông tin thời tiết tổng quan, nhiệt độ, lượng mưa… Ảnh: TIỂU MINH

Carrot Weather cung cấp các thông tin thời tiết tổng quan, nhiệt độ, lượng mưa… Ảnh: TIỂU MINH

Hiện tại ứng dụng đang được cung cấp miễn phí, tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm thêm nhiều tính năng thông minh và khả năng tùy chỉnh biểu tượng, người dùng cần nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 4,99 USD/tháng.

Trong phần cài đặt ứng dụng, bạn có thể thay đổi đơn vị nhiệt độ, sức gió, đồng thời cho phép Carrot Weather sử dụng dữ liệu vị trí và gửi thông báo để hoạt động chính xác hơn.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ nhận được cảnh báo nhiệt độ cao, chỉ số UV… ngoài trời để từ đó thay đổi lịch trình di chuyển, làm việc cho phù hợp, đảm bảo sức khỏe bản thân trong mùa nắng nóng.

Đọc thêm