Tính năng mới giúp bạn tránh bị lừa khi mua hàng online

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tính năng Zalo ZNS sẽ giúp người tiêu dùng có thể chủ động sắp xếp thời gian nhận hàng, hạn chế được việc bị lừa khi mua hàng online (giả mạo đơn hàng).

Trong những dịp cuối năm, đặc biệt là mùa cao điểm lễ, tết, hoạt động mua sắm diễn ra sôi động nhưng đây cũng là cơ hội cho những kẻ lừa đảo có được thông tin cá nhân của người mua trên các nền tảng, từ đó tiến hành đặt đơn ảo nhằm lừa tiền chiếm đoạt tài sản. Điều này khiến không ít người mua hàng lẫn người bán hàng lo ngại.

Để giúp người dùng tránh bị lừa khi mua hàng online, J&T Express đã triển khai Zalo ZNS (Zalo Notification Service), thông báo về tình trạng đơn hàng, tên, số điện thoại shipper… thông qua Zalo theo thời gian thực.

theo dõi đơn hàng qua zalo

Tính năng ZNS cũng giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng quản lý thao tác của shipper (hành trình giao hàng, nhận diện shipper…). Tùy thuộc vào kết quả giao hàng, Zalo sẽ gửi tin nhắn xác nhận đã giao hàng thành công hoặc thất bại kèm lý do cụ thể đến người mua hàng.

Sau khi nhận tin nhắn, người dùng có thể phản hồi lại bằng cách báo cáo nếu thông tin nhận được chưa chính xác (chưa nhận được hàng nhưng thông báo giao hàng đã thành công, lý do giao hàng thất bại không đúng…).

Đại diện hãng chuyển phát nhanh J&T Express cho biết: “Việc triển khai ZNS sẽ giúp người bán yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ giao nhận khi mọi khâu đều minh bạch, người dùng cũng có được trải nghiệm mượt mà, thuận tiện và an toàn”.

Đọc thêm